(SGTT) – Nui là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, qua các hình thức chế biến xào, chiên hay nấu kiểu món nước. Hôm nay, nui kết hợp cùng thịt mực thanh ngọt, thêm ít rau củ để mang đến bữa trưa văn phòng thơm ngon, dinh dưỡng.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào rau củ
- Trưa nay ăn gì: Gọi phần cơm trắng ăn kèm cá cam nướng sốt teriyaki
- Trưa nay ăn gì: Quen vị bánh canh bắp giò heo cho trưa văn phòng
Có thể nói, nui có hương vị, màu sắc và độ giòn đặc trưng riêng so với sợi bánh canh, sợi hủ tiếu, sợi phở. Thế nên, người nội trợ hay đầu bếp có xu hướng chọn nui để đa dạng hóa bữa ăn cho thực khách hay gia đình.
Trong các hình thức chế biến, nui nấu món nước là kiểu nấu phù hợp cho mọi đối tượng thực khách, dễ ăn, dễ thưởng thức. Tạm quên đi những phiên bản nui nấu thịt bằm, nui nấu mọc, nui nấu sườn… hôm nay, món nui nấu mực hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho mọi người.
Về nui, mọi người có xu hướng chọn nui ống bởi giá bán, dễ tìm mua và chất lượng cũng bảo đảm. Tùy vào nhà sản xuất mà mọi người canh thời gian luộc nui cho phù hợp, bảo đảm độ giòn sần sật, nấu bánh không bị bở khi để lâu trong nước.
Thị trường thực phẩm ghi nhận đa dạng các loại mực, cả về chất lượng và giá cả. Nếu bạn yêu thích vị béo bùi của trứng thử chọn mực sữa, giòn sần sật chọn mực ống, ưa thích độ lớn, dày thịt nên chọn mực lá. Đặc biệt, có loại mực đã được sơ chế sẵn, tạo hình hoa đẹp mắt và đóng gói bán trong các siêu thị. Mọi người chỉ cần mua về rửa qua nước sạch là có thể chế biến món ăn.
Phần nước dùng hôm nay cơ bản có xương ống heo hầm lấy nước hoặc có thêm thịt mực vào hầm để lấy thêm độ thanh ngọt. Ngoài ra, một tô thành phẩm nui nấu mực còn có cà rốt, củ cải cắt lát, hành ngò và ớt cho ai ăn cay.
Theo amthucviet, cachnaumonnui, shopeefood