Thứ sáu, Tháng mười một 15, 2024

Trưa nay ăn gì: Thay vị bữa trưa với nui nấu mực

(SGTT) – Nui là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, qua các hình thức chế biến xào, chiên hay nấu kiểu món nước. Hôm nay, nui kết hợp cùng thịt mực thanh ngọt, thêm ít rau củ để mang đến bữa trưa văn phòng thơm ngon, dinh dưỡng.

Có thể nói, nui có hương vị, màu sắc và độ giòn đặc trưng riêng so với sợi bánh canh, sợi hủ tiếu, sợi phở. Thế nên, người nội trợ hay đầu bếp có xu hướng chọn nui để đa dạng hóa bữa ăn cho thực khách hay gia đình.

Trong các hình thức chế biến, nui nấu món nước là kiểu nấu phù hợp cho mọi đối tượng thực khách, dễ ăn, dễ thưởng thức. Tạm quên đi những phiên bản nui nấu thịt bằm, nui nấu mọc, nui nấu sườn… hôm nay, món nui nấu mực hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho mọi người.

Về nui, mọi người có xu hướng chọn nui ống bởi giá bán, dễ tìm mua và chất lượng cũng bảo đảm. Tùy vào nhà sản xuất mà mọi người canh thời gian luộc nui cho phù hợp, bảo đảm độ giòn sần sật, nấu bánh không bị bở khi để lâu trong nước.

Thị trường thực phẩm ghi nhận đa dạng các loại mực, cả về chất lượng và giá cả. Nếu bạn yêu thích vị béo bùi của trứng thử chọn mực sữa, giòn sần sật chọn mực ống, ưa thích độ lớn, dày thịt nên chọn mực lá. Đặc biệt, có loại mực đã được sơ chế sẵn, tạo hình hoa đẹp mắt và đóng gói bán trong các siêu thị. Mọi người chỉ cần mua về rửa qua nước sạch là có thể chế biến món ăn.

Phần nước dùng hôm nay cơ bản có xương ống heo hầm lấy nước hoặc có thêm thịt mực vào hầm để lấy thêm độ thanh ngọt. Ngoài ra, một tô thành phẩm nui nấu mực còn có cà rốt, củ cải cắt lát, hành ngò và ớt cho ai ăn cay.

Theo amthucviet, cachnaumonnui, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Kết nối