Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Trưa nay ăn gì: Thảnh thơi bữa trưa đầu tuần cùng nui xào thịt bò bằm

(SGTT) – Từng sợi nui được luộc khéo léo để giữ độ giòn rồi đem xào chung với thịt bò bằm nhuyễn, hòa quyện cùng ít nước sốt từ gia vị pha cùng là những điểm nhấn của món ăn giới thiệu cho bữa trưa đầu tuần hôm nay – nui xào thịt bò bằm.

Trong thực đơn cơm trưa văn phòng, nui và thịt bò là hai nguyên liệu khá phổ biến để chế biến nên món ăn mang “tinh thần” nhanh gọn mà vẫn ngon miệng. Có nhiều thực khách nhận xét sợi nui khi xào món ăn sẽ hợp vị hơn khi dùng cho món nước bởi nui vẫn giữ được độ giòn và quan trọng nhất là nước sốt áo quanh nui cũng như như nguyên liệu xào chung mới thật sự là bắt vị.

Trên nền hai nguyên liệu kể trên, đầu bếp có thể nghĩ ra một số cách chế biến tạo điểm nhấn cho quán ăn và tùy thuộc vào cách chọn thịt bò. Nếu như thăn bò phù hợp để cắt lát hoặc cắt hạt lựu cho món nui xào bò lúc lắc và nui xào bò truyền thống thì phần nạc vai lại phù hợp đem xay nhuyễn để tạo hương vị mới lạ cho món nui xào bò.

Một số món ăn trưa xào từ nguyên liệu thịt bò: mì gói xào bò, hủ tiếu xào bò, bún xào bò, miến xào bò, phở xào bò…

Điểm qua về thịt bò xay (hoặc gọi là bò bằm) thì nó khá phổ biến để làm xíu mại viên hoặc xào chung sốt cà chua cho món mì Ý. Thế nên, những thực khách yêu thích hai món ăn kể trên có thể tìm thấy sự gần gũi ở nui xào bò bằm.

Về sợi nui, loại thường được quán ăn ưa chuộng nhất là nui ống bởi dễ mua và giá bán hợp lý. Có một số nhà hàng ẩm thực hiện đại thay thế bằng nui sợi xoắn, sợi nơ, sợi ngôi sao để tạo nên sự mới lạ hơn cho thực khách.

Nui sau luộc được giữ trong tô, có bôi ít dầu ăn để tránh nui bết dính nhau. Khi thực khách gọi món thì đầu bếp đem nui ra xào cùng thịt bò bằm, một số loại rau củ như cà chua, hành tây, hành lá. Gia vị nêm nếm kết hợp cùng nước tiết ra từ thịt bò và rau củ đã tạo nên loại nước sốt phù hợp cho món ăn.

Cuối cùng, một đĩa thành phẩm nui xào bò bằm bắt mắt với nhiều sắc màu từ nguyên liệu và mùi thơm tỏa ra khi chúng kết hợp cùng nhau khiến thực khách không thể đợi thêm lâu. Nhâm nhi món ăn bên đồng nghiệp và người thân trong bữa trưa đầu tuần như nui xào bò bằm hứa hẹn là gợi ý thú vị mà mọi người không nên bỏ lỡ.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng...

0
(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản mà ngon với...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn không quá xa lạ với mọi người, trong đó, mì gói xào bò là món ăn thường...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 8-3 đặc sắc cùng steak...

0
(SGTT) – Không chỉ cầu kỳ về cách trang trí, món steak tạo hình trái tim còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho...

Kết nối