(SGTT) – Mì gói là thực phẩm thân quen trong thực đơn bữa cơm gia đình hay quán ăn. Hôm nay, mì gói đem xào với chả cá để tạo nên một món ăn trưa bắt vị.
- Trưa nay ăn gì: Cơm chiên heo quay cho bữa trưa đổi vị
- Trưa nay ăn gì: Làm mới món bánh hỏi từ thịt tôm nướng
- Trưa nay ăn gì: Lòng gà xào mướp, món ăn kèm cơm trắng hợp vị
Thông thường, bữa cơm trưa của mọi người có thể là cơm văn phòng, các món sợi nấu thành món nước như nui, phở, hủ tiếu. Trong đó, mì gói có cách nấu món nước hay món xào tùy thuộc vào đầu bếp. Với món ăn hôm nay, đó là sự kết hợp giữa mì gói thân quen cùng từng miếng chả cá mọng nước.
Như tên gọi, món ăn gồm có các nguyên liệu như chả cá, mì gói cùng rau củ và nước sốt xào. Đầu tiên, chả cá là thực phẩm có sự kỳ công trong cách chọn nguyên liệu, chế biến. Người nấu thường chọn thịt phi lê của một số loại cá (phổ biến nhất là cá thác lác), đem xay nhuyễn rồi ướp gia vị. Tiếp đến, đem hỗn hợp thịt này quết bằng tay để tạo độ dẻo. Cuối cùng, khi khách gọi món, họ mới đem chả cá chiên giòn hoăc hấp tùy nơi bán.
Nguyên liệu tiếp theo là mì gói, món ăn quen thuộc của nhiều người. Nếu như trước đây, mọi người thường dùng các sợi mì gói của thương hiệu trong nước, nay đã có nhiều sự lựa chọn mì nhập khẩu quốc tế. Tùy vào định vị khách hàng mà quán ăn chọn sợi mì phù hợp để cho ra giá bán hợp lý.
Với món ăn hôm nay, người nấu tuần tự thực hiện qua các bước: luộc mì, luộc rau củ, xào mì, thêm rau củ vào xào và cuối cùng là đến chả cá. Tương tự các món mì xào khác, phần nước sốt gồm hạt nêm, nước tương có nhiệm vụ giúp món ăn không quá khô và hương vị bùng nổ hơn. Đặc biệt, có một số quán tận dụng phần gói gia vị trong mì gói, hòa tan cùng nước sôi để làm chén canh húp cho thực khách.
Chỉ sau vài phút, thành phẩm đĩa mì gói xào chả cá đã có, việc còn lại của mọi người chỉ là pha thêm chén nước tương nếu thấy nhạt, gọi thêm ly trà đá là đã đủ cho bữa trưa đầu tuần kiểu nhanh gọn.
Theo amthucgiadinh, cachnaumigoi, shopefood