(SGTTO) - Ít ai biết rằng tai heo có thể kết hợp cùng nấm mèo, cuộn lại đem luộc rồi chấm muối tiêu chanh sẽ khiến người ăn thích thú vì cảm giác dai giòn, sần sật. Mâm cơm cuối tuần còn thêm sự xuất hiện của món cá thu sốt cà, cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể và có màu sắc hấp dẫn.
Tai heo ngâm chua ngọt, khìa nước dừa, gỏi tai heo… là những món phổ biến khi nhắc tới tai heo. Nhưng còn một món nữa rất mới lạ, lại đảm bảo hương vị quen thuộc là tai heo cuộn nấm mèo. Tai mua về làm sạch, xát qua muối và giấm để tai trắng hơn, nấm mèo ngâm nở cũng rửa sạch, cắt gốc. Theo như tên gọi thì trước tiên cho nấm lên trên tai, cuốn lại chặt tay, cố định bằng cách buộc lạt hoặc chỉ là được.
Tiếp đến luộc tai heo, sả, hành tím thêm vào nước luộc cho thơm, nước tương để tạo lớp ngoài nâu nhẹ. Khi tai chín thì nên để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, phần tai và nấm sẽ kết dính hơn, lúc cắt cho các khoanh rất đẹp. Chấm tai heo với muối tiêu chanh hay nước mắm ớt đều ngon, đều làm bật lên vị béo của da heo, dai giòn sần sật phần sụn và nấm mèo, ăn không hề bị ngán.
Thêm cá thu sốt cà vào thực đơn cuối tuần cũng khiến bữa cơm đa dạng hơn. Cá thu là thực phẩm bổ dưỡng đối với cơ thể, cung cấp protein, omega và nhiều loại vitamin cần thiết khác. Bên cạnh đó, thịt cá chắc, không tanh, thường kết hợp kho sốt cà chua để thơm ngon hơn. Nếu muốn tăng hương vị món này thì nên chiên sơ cho cá vàng hai mặt, sau đó mới kho sốt đậm đà, chua ngọt.
Các chị em đừng quên chuẩn bị dĩa rau luộc như đậu que, đậu bắp hoặc dĩa dưa chua vừa tới, vị nhạt của rau thích hợp để cân bằng gia vị các món mặn.
Còn gì bằng trổ tài làm tai heo cuộn nấm, cá thu sốt cà đãi gia đình ngày Chủ nhật với công thức sau đây nhé: