Thứ sáu, Tháng mười một 8, 2024

Trưa nay ăn gì: tai heo cuộn nấm cho phong phú mâm cơm cuối tuần

(SGTTO) - Ít ai biết rằng tai heo có thể kết hợp cùng nấm mèo, cuộn lại đem luộc rồi chấm muối tiêu chanh sẽ khiến người ăn thích thú vì cảm giác dai giòn, sần sật. Mâm cơm cuối tuần còn thêm sự xuất hiện của món cá thu sốt cà, cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể và có màu sắc hấp dẫn.

Gợi ý bữa trưa với tai heo cuộn nấm và cá thu sốt cà. Ảnh: Nhật Thảo.

Tai heo ngâm chua ngọt, khìa nước dừa, gỏi tai heo… là những món phổ biến khi nhắc tới tai heo. Nhưng còn một món nữa rất mới lạ, lại đảm bảo hương vị quen thuộc là tai heo cuộn nấm mèo. Tai mua về làm sạch, xát qua muối và giấm để tai trắng hơn, nấm mèo ngâm nở cũng rửa sạch, cắt gốc. Theo như tên gọi thì trước tiên cho nấm lên trên tai, cuốn lại chặt tay, cố định bằng cách buộc lạt hoặc chỉ là được.

Tiếp đến luộc tai heo, sả, hành tím thêm vào nước luộc cho thơm, nước tương để tạo lớp ngoài nâu nhẹ. Khi tai chín thì nên để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, phần tai và nấm sẽ kết dính hơn, lúc cắt cho các khoanh rất đẹp. Chấm tai heo với muối tiêu chanh hay nước mắm ớt đều ngon, đều làm bật lên vị béo của da heo, dai giòn sần sật phần sụn và nấm mèo, ăn không hề bị ngán.

Thêm cá thu sốt cà vào thực đơn cuối tuần cũng khiến bữa cơm đa dạng hơn. Cá thu là thực phẩm bổ dưỡng đối với cơ thể, cung cấp protein, omega và nhiều loại vitamin cần thiết khác. Bên cạnh đó, thịt cá chắc, không tanh, thường kết hợp kho sốt cà chua để thơm ngon hơn. Nếu muốn tăng hương vị món này thì nên chiên sơ cho cá vàng hai mặt, sau đó mới kho sốt đậm đà, chua ngọt.

Các chị em đừng quên chuẩn bị dĩa rau luộc như đậu que, đậu bắp hoặc dĩa dưa chua vừa tới, vị nhạt của rau thích hợp để cân bằng gia vị các món mặn.

Còn gì bằng trổ tài làm tai heo cuộn nấm, cá thu sốt cà đãi gia đình ngày Chủ nhật với công thức sau đây nhé:

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Kết nối