(SGTT) – Là sự giao thoa giữa văn hóa ẩm thực Mỹ – Mexico, Taco salad là món ăn không chỉ đẹp về phần nhìn mà độ thơm ngon không kém cạnh các món salad nổi tiếng khác.
- Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt món salad sò đỏ trưa thứ Ba
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa salad cùng Waldorf đầy đặn vị rau củ
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng Ohitashi salad
Một trưa thứ Ba lành mạnh lại đến, hôm nay, Taco salad hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị, góp phần rôm rả thêm câu chuyện bữa trưa văn phòng.
Theo thông tin trên các chuyên trang ẩm thực, Taco salad thuộc trường phái ẩm thực Tex-Mex, tức là ẩm thực từ cộng đồng người Tejano (người gốc Mexico) ở Texas (Mỹ). Theo đó, thành phần cơ bản trong Taco salad hay Tex-Mex gồm có phô mai vụn, các loại đậu, thịt, gia vị và bánh bột mì. Đặc biệt, thay vì dùng đĩa để đựng thành phẩm món ăn, họ thay thế bằng bánh có lớp vỏ mỏng, giòn, phần giữa trống cho nhân vào.
Quay lại Taco salad, món ăn này được phục vụ với lớp vỏ bánh chiên xù, ở giữa khoét rỗng để cho hỗn hợp thịt, rau củ, phô mai, kem chua, salsa vào trong. Phần nhân thịt thường thấy nhất là thịt bò xay, tuy nhiên, một số nơi vẫn thay thế bằng thịt gà tùy phong cách ẩm thực người nấu.
Sự kỳ công về nguyên liệu thực phẩm thôi là chưa đủ khi cách chế biến cũng là điểm nhấn của Taco salad. Cụ thể, thịt bò xay đem xào trên chảo dầu (lửa vừa phải) cùng các gia vị như hành tây, tỏi băm. Khi thịt chín, cho hỗn hợp taco và nước vào theo định lượng.
Tiếp đến, cho hỗn hợp rau củ như bắp, đậu vào chảo khuấy đều, thêm rau diếp, cà chua, bơ, salsa, phô mai đảo đều tiếp tục. Cuối cùng, thêm thịt bò rồi cho tất cả hỗn hợp nguyên liệu vào đế bánh. Cách thưởng thức Taco salad cũng tùy thuộc thực khách, có người cho cả miếng bánh vào miệng và nhai trông ngon miệng, có người dùng nĩa chia nhỏ phần bánh và thưởng thức.
Giờ trưa salad lành mạnh đã đến, mọi người còn chần chừ gì mà không đặt ngay một phần Taco salad để thưởng thức. Tin chắc rằng, hương vị, sự độc đáo của món ăn không làm mọi người thất vọng.
Gia Hân tổng hợp