Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: salad trứng cua độc đáo từ ẩm thực Nhật Bản

(SGTT) - Với những tín đồ ẩm thực Nhật, salad trứng cua không phải là món ăn quá xa lạ. Chính bởi hương vị chua ngọt, thanh thanh, dễ ăn và giàu dinh dưỡng nên nó luôn nằm trong top các món salad được ưa chuộng và phổ biến ở khắp các nhà hàng tại xứ sở Phù Tang.
Ảnh minh họa: talataseafood

Theo đó, nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu là trứng cua Tobiko với màu cam hay đỏ đặc trưng. Dù có tên gọi là cua nhưng thật ra loại trứng này lại được làm từ trứng cá chuồn (flying fish). Tại Nhật Bản, nó còn có biến thể trộn thêm wasabi với tên gọi Tobiko wasabi, dành cho những ai yêu thích hương cay nồng từ mù tạt.

Mọi người có thể mua trứng cua tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Nhật Bản như foodsach, alofood… với giá bán khoảng 1,2 - 2 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, nên chọn mua hàng còn hạn sử dụng lâu bởi mỗi lần chế biến món salad này chỉ cần dùng một ít.

Ngoài trứng cua, món ăn còn có thêm rong biển tươi. Rong biển có vị mát, có lợi cho sức khỏe. Theo đó, salad trứng cua có thể thưởng thức riêng như một món salad dành cho người ăn kiêng hoặc như đồ chua kèm với cơm.

Để có salad trứng cua ngon đúng điệu, luôn phải đảm bảo về sự tươi ngon của các loại nguyên liệu. Cà rốt, dưa leo phải giòn, rong biển xanh mát, sốt mayonnaise thơm béo, trứng cua phải tươi và khi thưởng thức trộn đều có vị mát hơi chua ngậy.

Cách làm salad trứng cua khá đơn giản. Mọi người chỉ việc thái sợi các loại rau, củ, quả như củ cải, cà rốt và bắp cải, sau đó, trộn đều với nước sốt mè rang. Sau trộn đều, cho ra đĩa rồi cho rong biển lên trên, cuối cùng là thêm một muỗng canh trứng cua lên trên cùng. Khi thưởng thức trộn đều các nguyên liệu lên và tùy khẩu vị của từng người sẽ cho thêm sốt để món ăn thêm đậm đà.

Theo đó, sốt mè rang làm tăng hương vị cho món salad trứng cua. Giấm Nhật có độ chua vừa phải sẽ giúp món ăn không bị ngán. Được chế biến từ các loại củ quả, rau xanh kết hợp cùng loại sốt đặc biệt thơm ngậy, salad trứng cua không chỉ mang hương vị thanh mát mà do ít calo nên thích hợp cho những người ăn kiêng hoặc những ai cần giữ dáng.

Giữa những món chiên xào nhiều dầu mỡ, salad trứng cua rong biển sẽ giúp chống ngán, tạo cảm giác ngon miệng hơn mà vẫn cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể. Hãy cùng “đổi gió” cho bữa trưa với món ăn hấp dẫn, đầy màu sắc này qua công thức sau đây.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Hiểu hơn về thực phẩm được rắc lên nhiều món ăn...

0
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, từng thưởng thức qua bánh takoyaki chắc sẽ ấn tượng với loại thức ăn...

Bình dị cháo cá lóc đậu xanh, món dễ nấu và...

0
(SGTT) - Cháo cá tràu (cá lóc, cá quả…) nấu đậu xanh là món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là món cháo...

Dùng tiệc tối hải sản ‘Umami Japan’ và ngắm cảnh thành...

0
(SGTT)- Từ ngày 11-5 đến 30-6, nhà hàng Oriental Pearl sẽ mang tới cho khách hàng tiệc tối hải sản “Umami Japan” cùng thực đơn với chủ đề các món ăn Nhật Bản. Bên cạnh đó, đầu bếp Iwane, chuyên gia về ẩm thực Kaiseki tại Tokyo sẽ ghé thăm Oriental Pearl trong 2 tuần (từ 11-5 đến 20-5), giới thiệu đến khách hàng các hương vị Nhật nguyên bản, đầy nghệ thuật và được phục vụ theo phong cách tự chọn.

Trưa nay ăn gì: Khám phá món cá đặc trưng trong...

0
(SGTT) – Từng thớ thịt cá thơm lừng được nướng vừa tới thấm vị mặn mà từ muối, món cá điêu hồng nướng muối...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá...

0
(SGTT) – Cá hồi là nguồn thực phẩm lành mạnh thường được kết hợp trong các món salad. Trưa nay ăn gì chọn giới...

Kết nối