(SGTT) - Măng tây được các nhà nghiên cứu xếp vào nhóm "thực phẩm vàng" vì rất tốt cho sức khỏe. Với vị giòn giòn, thanh ngọt tự nhiên, măng tây rất thích hợp để làm món salad trộn đổi vị cho bữa trưa nhẹ nhàng, dinh dưỡng.
Măng tây là một loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Loại nguyên liệu này chế biến đơn giản, phù hợp với tất cả các món xào, pasta, nướng và đặc biệt là món salad.
Salad măng tây là món ăn ngon có nguồn dinh dưỡng dồi dào, lượng vitamin phong phú và rất ít calo, không gây tăng cân. Đồng thời món ăn này còn kích thích vị giác của thực khách bởi hương vị đặc trưng, lạ miệng so với các món salad phổ biến khác.
Để chọn măng tây làm salad ngon thì nên chọn măng tây xanh, tươi, ưu tiên những búp măng tây có cọng nhỏ, mập và ngắn.
Măng tây trước khi chế biến nên mang ướp với đá để giúp cho măng tây ăn giòn và ngon hơn. Salad măng tây có nhiều sự biến tấu khác nhau, có thể kết hợp cùng đa dạng các loại nguyên liệu như cà chua bi, dưa leo, tôm, thịt bò, xà lách,…
Salad măng tây mang phong vị Châu Âu nên phần nêm nếm cần thật nhẹ nhàng. Nếu yêu thích một chút vị béo thì sự kết hợp giữa măng tây, bơ và trứng gà là một lựa chọn không thể bỏ qua. Sự kết hợp giữa vị ngọt, giòn của măng tây hòa quyện với vị chua nhẹ của nước sốt, béo bùi của bơ và trứng nên rất thanh nhẹ, dễ ăn.
Đây là một món ăn có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè nắng nóng. Món salad măng tây có thể sử dụng làm thực đơn món khai vị cho bữa ăn để có thể kích thích được vị giác hay cũng thích hợp làm bữa trưa nhẹ giúp tăng cường khẩu vị, tránh cơn chán ăn khi thời tiết nóng nực và khó chịu.
Lâm Như tổng hợp