(SGTT) - Kiwi không chỉ là trái cây tráng miệng mà nó còn là nguyên liệu chính cho món ăn hấp dẫn, bắt mắt với tên gọi salad kiwi cá ngừ.
Kiwi được gọi với cái tên “siêu trái cây”, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, calo, chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cá ngừ là nguồn cung cấp protein dồi dào, cũng như các vitamin và khoáng chất, lại ít béo nên rất ngon và bổ dưỡng.
Cách chọn kiwi ngon là dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu cuống. Nếu muốn ăn chua thì chọn phần cuống còn cứng, chưa chín; nếu thích ăn ngọt thì chọn phần cuống mềm. Nên chọn trái to tròn, không méo mó và có nhiều lông tơ đều bên ngoài. Vỏ kiwi cũng nên còn nguyên, không bầm dập. Ngoài ra, kiwi có 2 loại xanh và vàng, tùy vào sở thích mà mọi người chọn lựa.
Với món salad kiwi cá ngừ, cá ngừ phải là phi lê cá tươi chứ không chọn loại đóng hộp. Theo đó, cá đem đi ướp và áp chảo, sau đó thái nhỏ và trộn salad để giữ nguyên vẹn hương vị tươi ngon của thịt cá.
Một bí quyết áp chảo cá thành công là chiên cá ở lửa nhỏ đến khi cá vàng đều 2 mặt. Điều này giúp cá chín đều từ trong ra ngoài, dai ngon đẹp mắt. Trước khi áp chảo, có thể phi thơm hành và tỏi vào trong dầu. Điều này giúp giảm mùi tanh của cá khiến cho hương vị món ăn được thơm ngon hơn.
Cá ngừ áp chảo thịt béo dai, được làm chín vừa phải nên còn giữ được độ hồng bên trong. Ăn kèm salad kiwi chua nhẹ lại thêm kích thích, tròn vị. Món salad vừa thanh mát, nhẹ nhàng, lại cung cấp một lượng chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi từ cá ngừ, đơn giản không cầu kỳ nhưng đủ đầy dưỡng chất và tốt cho sức khỏe.
Ngoài những nguyên liệu kể trên, món ăn còn có sự kết hợp của bơ, xà lách và các loại gia vị. Vị chua chua, ngọt ngọt của kiwi và hương vị bùi ngậy của bơ kết hợp với xà lách và cá ngừ cùng nước sốt một cách hài hòa mà không tạo ra "sự đánh nhau" giữa các hương vị.
Hãy thử thêm một chút dinh dưỡng vào thực đơn bữa trưa cùng với salad kiwi cá ngừ để bữa ăn đổi vị thêm phần đặc sắc, chống ngán.
Lâm Như tổng hợp