(SGTTO) - Salad hải sản vốn đã là món ăn hấp dẫn được yêu thích bởi nhiều người. Giờ đây món salad càng thêm đặc sắc hơn khi kết hợp với bạch tuộc thay cho những loại hải sản thông thường, làm nên món salad bạch tuộc ngon giòn lạ miệng.
Salad bạch tuộc có nhiều cách chế biến, có thể trộn với bạch tuộc sống để có thể cảm nhận trọn vẹn vị tươi giòn của món ăn, hay cũng có thể ướp gia vị rồi chế biến lên theo phương pháp nướng, xào… tùy sở thích. Song, có thể nói bắt vị nhất là khi bạch tuộc ướp sa tế và ngũ vị hương đem nướng thơm lừng ăn cùng với nước sốt cam độc đáo khiến thực khách không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món ăn này.
Bạch tuộc là thành phần chính của món ăn nên từ khâu sơ chế lẫn chế biến bạch tuộc đều rất quan trọng để làm nên một món salad bạch tuộc thơm ngon chuẩn vị. Điều kiện tiên quyết là phải chọn được bạch tuộc còn tươi. Rửa sạch bạch tuộc với muối và gừng để loại bỏ hết nhớt. Sau đó, đem ướp bạch tuộc với sa tế và ngũ vị hương, càng thêm dậy mùi và bắt mắt.
Salad bạch tuộc có thể kết hợp với nhiều loại xà lách khác nhau như xà lách tím, cải mầm, rau thơm… giúp tăng thêm hương vị đa dạng cho món ăn. Thay thế cho phương pháp nướng cầu kỳ, bạn cũng có thể đem hấp cũng sẽ giữ được hương vị của bạch tuộc thấm đượm các gia vị được ướp sẵn.
Bên cạnh đó, sốt ăn kèm cũng là một điểm nhấn cho món ăn này. Phần sốt cam đặc trưng làm cho món ăn càng thêm phần lạ miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế sốt cam bằng sốt làm từ nước cốt chanh và dầu mè. Chỉ cần sốt có vị chua nhẹ ngọt vừa là đã có thể cân bằng gia vị thấm trong bạch tuộc, khiến món ăn kích thích mọi giác quan khi thưởng thức.
Salad bạch tuộc nướng là món ăn có hương vị khá mới lạ bởi vị đặc trưng của bạch tuộc nướng nên rất quyến rũ, từ hương thơm nồng nàn đến độ dai ngon, ngọt đượm. Thêm vào đó, món salad bạch tuộc này còn sử dụng nhiều loại rau củ trộn chung với bạch tuộc, là nguồn cung cấp nhiều chất vitamin và chất xơ từ rau xanh cho cơ thể. Salad bạch tuộc có thể dùng ăn với cơm như món ăn chính, dùng kèm bánh mì hoặc ăn với các món thịt nướng khác cũng đều ngon miệng và hấp dẫn.
Salad bạch tuộc vừa đem đến cảm giác tươi ngon của rau củ nên thanh nhẹ và dễ ăn, vừa có phần thịt bạch tuộc thơm thơm, dai dai vô cùng quyến rũ nên ăn rồi là thích mê. Đây chắc chắn sẽ là một món ngon đổi vị vừa thanh đạm, vừa dinh dưỡng lại không kém phần lạ miệng và quyến rũ.
Tại TPHCM, bạn có thể dùng bữa trưa món ăn này với đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: RuNam Bistro - Mạc Thị Bưởi (quận 1), Salad Poki Katuri (quận 10), Shinsen Sushi - Đường số 5 (quận 8), Sushi & Hamburger (quận 9), Grand Jeté Kitchen - món Nhật – Takashimaya (quận 1), Sushi Tony (quận 1), Home Kitchen (quận 2), Sushi Ken (quận Bình Tân), Eleven Restaurant (quận 1), Mama Sens Restaurant (quận 2), T&T – Sushi (quận Thủ Đức)… Theo đó, một phần salad bạch tuộc có giá bán khoảng 55.000 – 90.000 đồng.
Bạn cũng có thể làm món salad tươi ngon vị biển này tại nhà theo công thức sau:
Lâm Như tổng hợp