Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Trưa nay ăn gì: Nui nấu tôm, món ngon đơn giản cho trưa giữa tuần

(SGTT) – Trong những phiên bản món nui nấu nước dùng, nui nấu tôm được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cùng cách nấu đơn giản.

Món ăn hôm nay gồm nui, thịt tôm, rau củ và nước dùng. Mỗi nguyên liệ đều bổ trợ nhau, mang đến hương vị thơm ngon cho nui nấu tôm. Đó là vị thanh ngọt của rau củ, thịt tôm, vị bột gạo từ nui lẫn chút béo bùi từ nước hầm xương.

Về nước dùng, nui không “kén” loại xương hầm nên có quán ăn chọn hầm xương gà, quán ăn chọn hầm từ xương heo. Vị nước xương gà thanh ngọt, vị nhẹ dịu; còn vị nước xương heo đậm đà hơn, nhưng người nấu nên để ý hớt bọt để nước dùng được trong.

Ngoài nui ống phổ biến, hiện một số quán ăn còn biến tấu khi thay thế bằng nui pasta với đa dạng hình thù cũng như hương vị. Cứ thế, mỗi loại nui có một nguyên tắc luộc khác nhau tùy khuyến cáo nhà sản xuất.

Nhằm bổ sung chất xơ cho nui nấu tôm, người nấu thả một số loại rau củ vào nước hầm như cà rốt, củ cải, khoai tây. Thế nên, món ăn không chỉ có rau củ mà vị nước cùng ngọt thanh hơn từ rau củ hầm. Còn tôm, quán sẽ sơ chế rồi thả vào nồi nước hầm cùng xương để lấy thêm vị ngọt. Tùy quán ăn mà có nơi để vỏ tôm, có nơi lột bỏ.

Cũng như bất kỳ món nước khác, nui nấu tôm dùng khi còn nóng sẽ cảm giác ngon miệng hơn nên mọi người lưu ý yếu tố này khi chọn thưởng thức.

Theo bepxua, nauantainha, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Kết nối