(SGTT) – Trong những phiên bản món nui nấu nước dùng, nui nấu tôm được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cùng cách nấu đơn giản.
- Trưa nay ăn gì: Chọn thịt heo kho cùi dừa cho bữa trưa văn phòng
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào thịt gà
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với bánh xếp Hàn Quốc
Món ăn hôm nay gồm nui, thịt tôm, rau củ và nước dùng. Mỗi nguyên liệ đều bổ trợ nhau, mang đến hương vị thơm ngon cho nui nấu tôm. Đó là vị thanh ngọt của rau củ, thịt tôm, vị bột gạo từ nui lẫn chút béo bùi từ nước hầm xương.
Về nước dùng, nui không “kén” loại xương hầm nên có quán ăn chọn hầm xương gà, quán ăn chọn hầm từ xương heo. Vị nước xương gà thanh ngọt, vị nhẹ dịu; còn vị nước xương heo đậm đà hơn, nhưng người nấu nên để ý hớt bọt để nước dùng được trong.
Ngoài nui ống phổ biến, hiện một số quán ăn còn biến tấu khi thay thế bằng nui pasta với đa dạng hình thù cũng như hương vị. Cứ thế, mỗi loại nui có một nguyên tắc luộc khác nhau tùy khuyến cáo nhà sản xuất.
Nhằm bổ sung chất xơ cho nui nấu tôm, người nấu thả một số loại rau củ vào nước hầm như cà rốt, củ cải, khoai tây. Thế nên, món ăn không chỉ có rau củ mà vị nước cùng ngọt thanh hơn từ rau củ hầm. Còn tôm, quán sẽ sơ chế rồi thả vào nồi nước hầm cùng xương để lấy thêm vị ngọt. Tùy quán ăn mà có nơi để vỏ tôm, có nơi lột bỏ.
Cũng như bất kỳ món nước khác, nui nấu tôm dùng khi còn nóng sẽ cảm giác ngon miệng hơn nên mọi người lưu ý yếu tố này khi chọn thưởng thức.