Thứ hai, Tháng mười hai 2, 2024

Trưa nay ăn gì: no bụng, ngon mắt, bắt vị với hủ tiếu bò kho

(SGTTO) - Hủ tiếu bò kho là món ăn bình dị và quen thuộc của người miền Nam, đặc biệt là ở Sài Gòn. Đây cũng là một món dễ ăn, dễ làm nên được nhiều người yêu thích và ưu ái đưa vào danh sách món ngon mỗi ngày. Hương vị bò kho đậm đà, dinh dưỡng ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai sẽ là lựa chọn tuyệt vời để đổi vị cho bữa trưa thêm ngon miệng.

Ảnh: Internet

Tuy có tên gọi là bò kho nhưng cách thức chế biến chủ đạo của món ăn lại là hầm, còn hình thức kho chủ yếu thể hiện ở khâu tẩm ướp và đảo sơ để thịt bò được săn chắc trước khi hầm. Bên cạnh đó, nước bò kho tương đối đậm vị, thường được dùng để ăn kèm với bánh mì, hủ tiếu hoặc cơm.

Cách làm hủ tiếu bò kho ngon thật sự đơn giản nếu người nấu biết cách ướp thịt và lựa chọn nguyên liệu. Thịt bò tươi ngon là yếu tố quan trọng, quyết định chất lượng món ăn. Khi chọn thịt bò, nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, rõ vân, khi chạm vào có độ dính và độ đàn hồi tốt. Riêng để nấu bò kho, nên chọn loại thịt gân và có ít mỡ vàng để món ăn ngon hơn. Bên cạnh đó, khi xào thịt bò nên xào nhanh trên lửa lớn cho thịt săn lại, không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bị dai mất ngon, đồng thời làm mất đi dưỡng chất và độ ngọt tự nhiên của thịt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước dừa xiêm thay vì nước lọc để nước dùng ngọt thanh và cho thêm màu điều để món ăn có màu đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn nên tự làm sốt cà chua bằng cà chua tươi sẽ ngon hơn dùng sốt cà chua bán sẵn. Thêm nữa, hủ tiếu bò kho sẽ ăn ngon hơn khi còn nóng và nước chấm không thể thiếu là hỗn hợp gồm muối, tiêu, chanh, ớt ăn cùng một số loại rau thơm như ngò gai, húng quế.

Theo những người sành ăn, một tô hủ tiếu bò kho ngon miệng và bắt mắt là khi thịt bò và cà rốt thật mềm nhưng không bị nát. Nước bò kho ngon ngọt đậm đà, vừa sền sệt, màu sắc đẹp và dậy mùi. Gắp một đũa hủ tiếu cùng một miếng thịt bò kèm ít rau thơm là thực khách sẽ có ngay một trải nghiệm ẩm thực thú vị khó thể quên.

Để thưởng thức hủ tiếu bò kho ở ngoài quán, bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau: hủ tiếu bò kho Vinh Ký (quận Tân Phú), hủ tiếu bò kho Bà Chín (quận 3), quán Mạnh Hùng (quận 7), hủ tiếu bò kho Cây Tre (quận 10), hủ tiếu bò kho Dì Tư (quận 6), hủ tiếu bò kho Cô Hoa (quận 10), hủ tiếu bò kho 26 (quận Tân Bình)... Theo đó, một phần hủ tiếu bò kho có giá bán khoảng 25.000 - 50.000 đồng.

Để làm hủ tiếu bò kho tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

Lâm Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đổi vị bữa trưa Ấn Độ với bánh Pani Puri

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm, bún hay món nước truyền thống Việt Nam, "Trưa nay ăn gì" giới thiệu đến thực...

Làm mới bữa trưa với sandwich tôm

0
(SGTT) – Sandwich là món ăn phù hợp để thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thông thường, sandwich được bổ...

Bữa trưa đầu tuần nhiều năng lượng với miến xào cua,...

0
(SGTT) – Kết hợp cả hai loại hải sản giá trị, đầu bếp đã chế biến thành món miến xào cua và bào ngư...

Kết hợp gân bò, vị tiềm thuốc Bắc trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Các món lẩu với nước dùng tiềm thuốc Bắc được nhiều thực khách yêu thích nhờ màu sắc và hương vị đậm...

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Kết nối