Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: nhẹ nhàng canh mây cho bữa trưa đầu tuần 

(SGTT) – Bữa trưa đầu tuần sẽ trở nên thú vị hơn cùng món canh mây. Món ăn là sự kết hợp của trứng, cà chua cùng ít gia vị quen thuộc hứa hẹn mang đến bữa cơm nhẹ nhàng nhưng cũng phần nào dinh dưỡng.

Theo đó, canh mây thường được giới nội trợ gọi với cái tên thân quen hơn là canh cà chua trứng. Để thực hiện món ăn này, các nguyên liệu chọn nấu cần bảo đảm tươi, ngon. Cụ thể, cà chua chọn loại có phần cuống xanh bám vào đầu quả, lớp vỏ tươi, cầm thấy chắc tay.

Còn trứng gà chọn quả có lớp vỏ hơi nhám, sần sùi là trứng vừa thu hoạch. Rồi khi cầm lên cần lắc nhẹ trứng, nếu không nghe tiếng động thì là trứng ngon, còn lắc nghe có âm thanh lớn thì là trứng để lâu, sắp hỏng.

Về dinh dưỡng, trứng gà chứa nhiều chất bổ dưỡng, trong đó, chất lysin tốt cho cơ thể gấp nhiều lần so với sữa mẹ. Còn với cà chua, loài quả này giàu vitamin, hỗ trợ tốt cho thị lực.

Khâu lựa chọn nguyên liệu đã xong thì khâu chế biến cũng không kém phần quan trọng. Cụ thể, khi nấu món canh này thì nên để lửa liu riu, khuấy đều thành vòng tròn và nhẹ tay.

Với những ai cầu kỳ hơn thì có thể thêm vào kim chi, nghêu, thịt heo xắt lát để món ăn dậy vị hơn. Vì vậy, mọi người có thể tận dụng thực phẩm còn trong tủ lạnh để kết hợp cùng mà hương vị vẫn thơm ngon.

Màu nước trong hòa quyện với sắc đỏ cam của cà chua xen lẫn với màu vàng tươi của vân trứng gà, điểm xuyết thêm chút xanh lá của hành tạo nên một món canh vừa bắt mắt vừa bổ dưỡng. Để canh không bị tanh, mẹo nho nhỏ là chọn trứng gà thay vì trứng vịt và cho nhiều gia vị tiêu.

Nhờ sự chua thanh của cà chua, thơm ngon của trứng và đậm đà gia vị, canh mây sẽ khiến ai một lần nếm thử cũng tấm tắc khen ngon. Thông thường, món canh này có thể dùng kèm cơm trắng hoặc với một số món ăn mặn sau đây:

Có thể nói, canh mây tuy đơn giản nhưng với những thường ai thường xuyên nấu nướng thì nó rất là quen thuộc. Trong các bữa cơm trưa hay cơm văn phòng, có thêm phần canh mây sẽ phần nào giúp bữa ăn thêm ngon miệng và dinh dưỡng.

Song Hậu tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối