Thứ sáu, Tháng mười một 15, 2024

Trưa nay ăn gì: mì Ý đút lò, năng lượng dồi dào cho tuần làm việc mới

(SGTTO) - Mì Ý đút lò là một trong những niềm tự hào của nền văn hóa ẩm thực châu Âu nói chung và ẩm thực Ý nói riêng. Hương vị đậm đà của món ăn này được tạo nên bởi sự hòa quyện của các nguyên liệu như phô mai, xốt cà chua, thịt bò, sợi mì Ý... sẽ gây ấn tượng khó quên cho những ai đã thưởng thức qua.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Mì Ý có nhiều phiên bản nước sốt khác nhau như mì Ý xốt cà chua bò bằm, mì Ý xốt kem, mì Ý hải sản, mì Ý thịt xông khói… Dù là phiên bản nào, món mì Ý cũng mang đến một sức hấp dẫn riêng. Nhưng  có thể nói món mì Ý đút lò đơn giản nhưng phổ biến và được lòng thực khách nhất chính là phiên bản xốt cà chua bò bằm đút lò với phô mai mozzarela. Sợi mì Ý được làm từ bột mì có độ dai giòn không ngán, phủ bởi một lớp phô mai béo ngậy, vị nước xốt thịt bò cà chua thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các thực khách sành ăn lẫn khó tính.

Để món mì Ý đút lò thật hấp dẫn, bạn nên chọn những quả cà chua chín mọng, có màu đỏ đẹp mắt để tạo màu sắc cho món ăn. Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị lò nướng, khuôn nướng cần có kích thước phù hợp (20×30cm). Trước khi đút lò, cần bôi một lớp dầu ăn lên khuôn để phần thức ăn không bị dính vào, gây mất thẩm mỹ.

Với những bước làm đơn giản, không quá phức tạp thì bạn đã tự làm cho mình món mì ý đút lò đúng chuẩn. Món ăn có hương vị thơm ngon, có vị béo ngậy của phô mai, vị ngọt của thịt bò bằm và hương thơm của sợi mì. Bạn vẫn có thể kết hợp một số loại rau củ như cà tím, cần tây... để cân bằng lại vị béo ngậy của phô mai, đồng thời cung cấp thêm chất xơ để bữa ăn thêm đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị và ăn một món ăn đậm chất phương Tây, món mì Ý đút lò là một gợi ý thích hợp để cùng bạn bè thưởng thức cho bữa cơm trưa văn phòng đầu tuần. Có thể kể đến một số nhà hàng bán món này được nhiều người quan tâm là Pizza Inn (quận Phú Nhuận), Margherita (quận 1), Larva quán (quận 2), Uncle Sam Bistro (quận Bình Thạnh), Trùm mì Ý (quận 5)... Theo đó, một phần mì Ý đút lò có giá bán khoảng 50.000 - 200.000 đồng tùy loại nhân và nước xốt.

Để nấu món mì ý đút lò tại nhà, bạn có thể thực hiện theo công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Kết nối