Thứ sáu, Tháng mười một 8, 2024

Trưa nay ăn gì: mì xào mềm hải sản chống ngán trưa cuối tuần

(SGTTO) - Có rất nhiều cách chế biến món ăn ngon từ mì như mì xào trứng, mì xào thập cẩm, mì xào bò… Song, mì xào mềm hải sản lại là món mì cân bằng hương vị và dưỡng chất nhờ độ tươi ngon của hải sản, từng sợi mì dai mềm vừa vặn hòa quyện với nước sốt đậm đà sẽ khiến thực khách ngất ngây ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Ảnh minh họa: Internet

Mì xào hải sản là một món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi tới các quán ăn, nhà hàng vào những ngày chán cơm. Nhưng chỉ với một vài bước đơn giản, bạn  cũng có thể thưởng thức món này ngay tại nhà mà hương vị vẫn ngon không kém ngoài quán.

Có nhiều loại mì dùng để làm món mì xào hải sản, nhưng để món ăn hài hòa thì mì trứng tươi là sự lựa chọn ưu tiên. Bí quyết để món ăn thêm ngon là chỉ nên trụng sơ mì qua nước sôi và rửa lại 2 - 3 lần với nước lạnh để mì không bị nát và dính lại với nhau. Khi xào vẫn giữ được vị giòn, dai đặc trưng. Mì trứng tươi sẽ góp phần làm nên một đĩa mì xào mềm hải sản thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Cách thức để chế biến món mì xào hải sản cũng rất đa dạng, tuy vậy quan trọng nhất vẫn là khâu chuẩn bị nguyên liệu để có thể giúp món ăn trở nên hấp dẫn. Một món ăn ngon phải chứa đựng hương vị hải sản, độ dai mềm vừa vặn của mì thấm đều các gia vị. Hai loại hải sản thông dụng nhất cho món ăn này chính là tôm và mực. Bạn có thể cho thêm cá viên, bò viên, cải thảo, cải ngọt... để món mì thêm phong phú.

Món ăn này có thể ăn kèm với nước sốt riêng, nhưng chính nước sốt xào chắt ra trong quá trình xào hải sản và rau củ đã thấm đượm vào từng sợi mì khiến món ăn đậm đà tròn vị. Mì xào hải sản dùng nóng với nước tương thêm ít ớt cắt lát là đã rất ngon và dậy mùi thơm lừng.

Vị bùi bùi của sợi mì trứng kết hợp với độ dai ngon sần sật của hải sản được tô điểm thêm bởi rau củ quả nhiều màu sắc, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt. Món ăn này là sự kết hợp giữa mì và các loại thực phẩm rất quen thuộc, hương vị mang đến hấp dẫn và phù hợp để làm món ăn đổi bữa cho bữa trưa bận rộn. Mì xào mềm hải sản là món ngon nhẹ nhàng đơn giản nhưng lại chống ngán rất hiệu quả, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả buổi chiều hoạt động đầy năng lượng.

Bạn có thể dùng bữa trưa món mì xào mềm hải sản với đồng nghiệp tại một số địa chỉ sau: TEEMAY specialty coffee (quận Tân Bình), Hoàng Yến vietnamese cuisine (quận 1), Nhà hàng Hoa Việt (quận 7), Taste Of SaiGon - restaurant & café (quận Bình Thạnh), Việt Ký - mì thập cẩm (quận Bình Tân), Nam Ký - cơm, mì & hủ tiếu xào (quận Bình Tân), Ếch xanh - Phạm Ngọc Thạch (quận 3)… Theo đó, một phần mì xào mềm hải sản có giá bán khoảng 50.000 – 100.000 đồng.

Nếu tìm mua được hải sản tươi ngon, bạn cũng có thể làm mì xào mềm hải sản tại nhà với công thức sau đây:  

   Lâm Như tổng hợp

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Kết nối