(SGTT) – Mì gói là món dễ ăn, dễ kết hợp với các loại thực phẩm. Trưa nay ăn gì ngày đầu tuần chọn giới thiệu món mì gói xào heo quay.
- Bữa trưa quốc tế cùng thịt kho Đông Pha, món ăn trứ danh ẩm thực Trung Hoa
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa "Đoan Ngọ" cùng những món vịt đặc sắc
- Trưa nay ăn gì: Bắt vị cơm trưa văn phòng cùng bò xào cần tỏi
Trong các món ăn từ sợi như hủ tiếu, bánh, phở, bún thì mì gói lại nổi bật bởi tính tiện dụng. Theo đó, mọi người có thể chỉ mất vài phút để nấu nước sôi, trụng mì và thưởng thức nhanh gọn trong ly đựng. Cầu kỳ hơn một tí thì luộc mì gói, để ráo, xào với rau củ và thực phẩm như món ăn giới thiệu hôm nay.
Cụ thể, nguyên liệu làm mì gói xào heo quay gồm sợi mì gói, thịt heo quay, rau củ và nước sốt. Mỗi thành phần đều có ưu điểm giúp món ăn dậy vị như mì gói mang đến sự “no bụng”, heo quay bổ sung chất đạm, rau củ tăng cường chất xơ và nước sốt giúp món ăn dễ thưởng thức.
Về sợi mì gói, hiện các quán ăn ưa dùng mì gói mà nhà sản xuất chế biến để thực khách dùng cho các món xào. Theo đó, loại mì này sợi to, dai và có gói nước sốt để trộn. Một số quán ăn thì chuộng sợi mì Indo bởi sợi bánh to hơn, dai hơn nhưng giá bán nhỉnh một tí. Để sợi mì có độ giòn nhất định thì đầu bếp có kỹ thuật làm, cụ thể là trụng mì với nước sôi rồi vớt qua nước lạnh để ráo.
Nguyên liệu tiếp theo là heo quay, một món ăn chín hấp dẫn mà có nhiều thức ăn kèm như mì gói, bánh mì, bánh hỏi hay bún. Công thức làm heo quay hiện nay được ưa chuộng nhất là dạng công thức dùng nồi chiên không dầu, tiện dụng mà lớp da vẫn có độ giòn rụm.
Khi thực khách gọi món, đầu bếp chọn một số loại rau như cải xanh, cải thìa, rau muống… luộc qua rồi để ráo nước. Tiếp đó, cho mì vào chảo, nêm nếm gia vị rồi cho rau xào cùng. Phần nước sốt tiết ra chính là từ gia vị nêm trước đó và nước từ rau củ. Cuối cùng, cho tất cả mọi thứ lên đĩa, đặt thịt heo quay lên và thêm ít ớt, hành ngò, dưa leo, cà chua cắt lát.
Với một món ăn đơn giản mà thơm ngon như vậy, tin chắc rằng bữa trưa đầu tuần của mọi người sẽ thêm phần thú vị.