Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Trưa nay ăn gì: Mát ngọt vị biển cùng cơm chiên sò điệp

(SGTTO) - Nếu là tín đồ của món cơm chiên thì bạn có thể thử qua cơm chiên sò điệp. Sò điệp ngọt thơm kết hợp với màu vàng ươm đẹp mắt của cơm chiên đem đến cho người ăn cảm giác kích thích và lạ miệng.

Ảnh: Loster Bay

Sò điệp là nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng do chứa lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa, bổ sung chất khoáng, dinh dưỡng cho người ăn. Khi mua sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ, bạn nên chọn những con còn tươi mới, chắc thịt, hơi trong, không nên chọn những con sò có mùi khó chịu.

Để món cơm chiên sò điệp ngon đúng điệu, cơm dùng để chiên phải không quá khô hoặc quá ẩm. Nếu dùng cơm mới nấu để chiên thì bạn nên để cho cơm nguội và khô bớt. Còn nếu dùng cơm nguội để chiên thì bạn có thể đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng hai giờ. Điều này để giảm lượng nước có trong cơm, sau đó đánh tơi cơm ra, không để cơm bị dính ướt làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Trong quá trình chiên cơm, những nguyên liệu dùng để chiên cùng với cơm sẽ cung cấp thêm độ ẩm cho món ăn. Vì thế bạn không phải lo cơm khô làm món ăn mất ngon. Ngoài ra, trong quá trình xào sò điệp, nên đảo nhanh tay với lửa lớn để giữ nguyên vị giòn ngọt nguyên bản của sò điệp, tránh xào lâu làm giảm hương vị món ăn.

Sò điệp ngọt thơm kết hợp với các loại rau củ tươi khiến người ăn no căng bụng mà vẫn không muốn buông chén. Thêm vào đó, màu vàng bắt mắt của đĩa cơm hoàn toàn là màu của cơm chiên trứng tự nhiên, có thể thêm ít dầu điều để sắc vàng càng thêm óng. Cơm chiên sò điệp sẽ ngon hơn khi ăn cùng nước tương, tương ớt và rau sống hoặc cải bó xôi. Một phần cơm dùng no và ngon miệng với cồi sò điệp tươi ngọt và tôm sú giòn sật, tròn vị cho một bữa trưa hấp dẫn.

Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể cùng các đồng nghiệp của mình thưởng thức cơm chiên sò điệp tại một số địa chỉ sau: Hải sản Biển Đông 8 (quận Tân Bình), nhà hàng Quỳnh Anh (quận Bình Tân), Saigon Xiao Mei (quận 5), Yue Long Men restaurant (quận 5), Cowboy steakhouse & grill (quận 10), nhà hàng Ngân Đình Sài Gòn (quận 1), Tân Hào Phong (quận 5), Uncle Sam Bistro (quận Bình Thạnh)… Theo đó, một phần cơm chiên sò điệp có giá bán khoảng 65.000 – 120.000 đồng.

Với công thức dưới đây, bạn cũng có thể làm món cơm thơm ngon này tại nhà:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối