Thứ ba, Tháng mười một 19, 2024

Trưa nay ăn gì: Macaroni salad – dinh dưỡng nhưng không kém phần lạ miệng

(SGTT) - Tuy là salad nhưng có thêm nui ống, một món thường ăn với nước dùng xương. Bằng công thức mới lạ, macaroni salad sẽ làm hài lòng thực khách, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nui thì không còn xa lạ nhưng salad nui thì vẫn khiến nhiều người bất ngờ bởi sự biến tấu độc đáo từ nguyên liệu này. Macaroni salad chủ yếu sử dụng nui ống, kích thước dài, ngắn đều được. Món này thường xuất hiện vào những ngày lễ như Giáng Sinh, năm mới của người Philippines, còn ở Mỹ thì ăn hằng ngày như thức ăn kèm. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì công thức cũng được biến đổi cho phù hợp khẩu vị người địa phương, nhưng nhìn chung salad vẫn giữ được đặc trưng riêng.

Nguyên liệu trước tiên là nui ống dễ dàng tìm mua ở các chợ và siêu thị. Lưu ý, không nên luộc nui quá mềm hoặc chưa chín, phải tùy kích thước nui mà canh thời gian nấu. Đồng thời, cho một muỗng dầu ăn vào và xả nui qua nước lạnh sau khi chín, cách này giúp nui không bị dính vào nhau.

Tiếp đến phần chọn lựa rau củ để kết hợp cùng salad. Phổ biến nhất có cà rốt, hành tây, quả ô liu, cà chua, ớt chuông… được cắt nhỏ ăn sống hoặc đậu hà lan luộc chín. Bằng cách trộn các loại rau củ với nhau mà salad rất được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là những ai muốn giữ gìn vóc dáng vì ít dầu mỡ, nhiều vitamin. Bên cạnh đó, màu sắc bắt mắt cũng tăng hiệu ứng thị giác, cho cảm giác thưởng thức ngon miệng hơn. Ngoài ra, thịt xông khói, thịt gà luộc có thể được thêm vào bổ sung chất đạm, tăng hương vị cho món ăn.

Đối với macaroni salad, mayonnaise là sốt trộn phổ biến nhất bởi dễ tìm, dễ ăn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, sốt mayonnaise béo ngậy có thể gây ngán, nên trộn cùng sữa chua hoặc mù tạt vàng vị chua nhẹ để cân bằng hương vị. Nếu thích ẩm thực Ý thì sốt pesto xanh làm từ húng tây sẽ là gợi ý cho mọi người, đi kèm có phô mai mozzarella.

Thực chất macaroni salad ban đầu được xem như món ăn kèm cùng thịt nướng, gà chiên, nhưng hiện nay đã trở thành món chính trong bữa ăn và rất được ưa chuộng. Mời bạn đọc cùng đổi vị cho bữa trưa thêm mới lạ với món salad này nhé!

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Kết nối