Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Trưa nay ăn gì: lẩu đuôi bò dai giòn sần sật cho ngày thứ Bảy

(SGTTO) - Nếu là người đam mê các món lẩu, thì chắc hẳn bạn đã từng thử qua món lẩu đuôi bò thơm ngon. Đuôi bò thơm mà không hôi, giòn giòn lạ miệng, chấm vào chén mắm nêm càng làm tăng thêm hương vị, khiến thực khách cứ nhớ mãi không quên.

Ảnh: Internet

Lẩu bò nhúng giấm hay phá lấu lá sách bò là những món dễ bắt gặp ở bất kỳ quán ăn nào, nhưng được ưa chuộng phải kể đến là lẩu đuôi bò. Bởi món này mang hương vị rất riêng, người khó tính đến mấy cũng phải công nhận điều này. Đuôi bò dai giòn sần sật phần da, bên trong thịt lại mềm và ngọt, mấy lúc cũng chẳng cần thêm nước chấm, cứ ăn vậy để cảm nhận rõ vị hơn. Không chỉ thế, đuôi bò còn rất bổ dưỡng vì hàm lượng protein và collagen cao, giúp tăng cơ, bồi bổ cơ thể. Nấu chung với nhiều thực phẩm khác sẽ cho ra món lẩu đuôi bò vừa thơm ngon, vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Đuôi bò nếu muốn ăn ngon phải đem hầm cho mềm, vì đuôi cứng và nhiều gân, nhưng lại không được hầm quá lâu để tránh làm mất độ dai giòn vốn có của đuôi. Tốt nhất nên hầm trong nồi áp suất, tiết kiệm được thời gian mà đuôi bò vẫn đạt chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó, để đuôi bò không bị hôi thì lúc sơ chế phải trụng qua nước sôi có thêm vài lát gừng, cách khử mùi đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Nhờ có mẹo đó mà đuôi bò thơm hơn, khi hầm cũng cho ra nước dùng ngọt thơm, hấp dẫn. Lấy nước đó nấu lẩu sẽ khiến thực khách cảm nhận hết tinh hoa món ăn, một hương vị rất riêng không lẫn với món nào khác. Để món lẩu đậm đà hơn, người nấu thường cho củ sen, khoai môn vào nấu cùng, ấy thế mà lại rất hợp với đuôi bò. Thêm một nguyên liệu rất được ưa chuộng là gân bò, cũng có vị dai giòn và làm phong phú nồi lẩu ngày cuối tuần.

Ăn lẩu thì không thể quên món kèm theo, nhất là các loại rau xanh. Thích hợp với lẩu đuôi bò thường có mồng tơi, cải cúc (tần ô), rau má… có thịt có rau để người ăn không bị ngán mà còn tăng thêm sự ngon miệng. Không thể quên là nước chấm đặc trưng của món này: mắm nêm cho thêm dứa băm nhỏ, hoặc chao cay cũng rất ngon. Dùng kèm với bún, mì đều thích hợp cho món lẩu này.

Để thưởng thức lẩu đuôi bò, bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau lẩu bò Tí Chuột (quận 1), Trường Sa quán (quận Bình Thạnh), lẩu đuôi bò Hà Nội (quận Gò Vấp), lẩu đuôi bò Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận), lẩu đuôi bò Bếp Đào (quận 7)... Theo đó, một phần lẩu đuôi bò có giá bán khoảng 150.000 - 250.000 đồng.

Bạn muốn chiêu đãi người thân, bạn bè tại nhà món lẩu đuôi bò dịp cuối tuần có thể tham khảo công thức sau:

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối