Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen món salad xúc xích bò

(SGTT) – Salad xúc xích là món ăn phổ biến tại các quán ăn hay nhà hàng, trong đó, phiên bản salad xúc xích bò thu hút thực khách bởi hương thanh mát từ rau củ và vị thơm bùi từ xúc xích bò.

Trong ẩm thực salad, thực phẩm được chế biến cùng khá quan trọng để tạo nên sự riêng biệt cho món ăn. Thông thường, thịt bò (phần phi lê hoặc thăn) được luộc chín rồi trộn với rau củ như món gỏi. Vậy nếu bạn yêu thích thịt bò mà ngán kiểu dùng gỏi thì salad xúc xích bò lại là một lựa chọn thú vị cho bữa trưa thứ Ba.

Nhắc đến xúc xích, nhiều người thường nghĩ nó chỉ làm từ thịt heo, vậy nhưng, xúc xích ngày nay được chế biến đa dạng hơn từ các loại thịt khác, trong đó có thịt bò. Quy trình để làm xúc xích bò cũng tương tự xúc xích heo, duy có một điểm khác biệt là cho thêm thịt bò xay nhuyễn. Còn lại hỗn hợp thịt vẫn được nêm gia vị, nhồi vào lòng non heo.

Để làm chín xúc xích, cách đơn giản nhất là đem đi luộc, tuy nhiên, bạn phải canh độ nóng của nước để tránh xúc xích bị bở. Cách phổ biến tiếp theo được ứng dụng nhiều trong món Âu là đem xúc xích áp chảo. Để tạo độ giòn mặt ngoài, xúc xích bò sẽ được cắt lát nhỏ rồi áp chảo qua bởi ít dầu ăn.

Về rau củ, hầu như loại thực phẩm nào cũng phù hợp để trộn salad, có thể kể đến một số loại thông dụng là cà rốt, dưa leo, bông cải, khoai tây, cà chua… Theo đó, có loại phải đem luộc chín rồi mới trộn salad, có loại thì chỉ việc rửa qua nước sạch và cắt khúc vừa ăn. Để tạo sự hấp dẫn và trông ngon miệng, quán ăn thường chọn nhiều loại rau củ có sắc màu khác nhau.

Cuối cùng, nước sốt trộn salad chính là phần kết nối các mùi vị thực phẩm lại với nhau. Nếu chọn vị salad nhẹ nhàng, thanh mát thì có thể dùng dầu ô liu, dấm; vị béo thơm thì chọn sốt sữa chua, mật ong. Đặc biệt, sốt mè rang hiện được quán ăn áp dụng nhiều bởi vị cân bằng của những loại sốt kể trên.

Sau khi mọi thứ sẵn sàng, người nấu trộn rau củ với sốt, song song đó là áp chảo xúc xích rồi trình bày trên đĩa. Với những ai thích kiểu ăn no bụng như cơm trưa thì có thể gọi thêm bánh mì hoặc sandwich lạt dùng kèm salad xúc xích bò. Nước uống gợi ý: nước cam, nước chanh dây, nước dưa hấu ép.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Salad mực nướng – bữa trưa nhanh gọn mà thơm ngon

0
(SGTT) – Không chi có vị thanh ngọt đặc trưng, thịt mực còn có độ giòn sần sật lạ miệng. Kết hợp phương pháp...

Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá hồi sốt giấm đen

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad cá hồi, salad cá hồi sốt giấm đen tạo sự thích thú cho thực khách nhờ sự...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

Kết nối