Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen mì trộn bắp bò cay

(SGTT) - Mì trộn bắp bò cay nhiều topping là món ăn mà những tín đồ của mì gói không thể bỏ lỡ. Toàn bộ nguyên liệu được hòa quyện bởi một loại sốt đậm đà, nổi bật là vị cay cay khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, gật gù khen ngon.

Mì trộn bắp bò cay là phiên bản nâng cấp thú vị và sáng tạo của mì gói truyền thống. Món mì trộn bắt nguồn từ Thái Lan, du nhập đến Việt Nam vào năm 2018 và “gây bão” trong cộng đồng giới trẻ thời điểm lúc bấy giờ vì sự độc đáo và cuốn miệng. Tuy được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt, công thức chế biến mì trộn và hương vị của nó vẫn giữ được sự cay nồng đặc trưng của nền ẩm thực xứ chùa Vàng.

Sức hấp dẫn của món mì này đến từ phần mì gói được chế biến khá công phu với nhiều nguyên liệu khác nhau như bắp bò, trứng lòng đào, rau cải, hoành thánh, tóp mỡ… Không ngoa khi nói mì trộn bắp bò như một bức tranh rực rỡ giữa hương vị và sắc màu, tạo cảm giác ấn tượng sâu sắc cho người thưởng thức.

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ rằng để nấu được mì trộn bắp bò thì cần tốn nhiều thời gian và công đoạn. Thực tế, chỉ với vài bước đơn giản và đầy đủ nguyên liệu, bất cứ ai cũng dễ dàng thực hiện ngay tại bếp nhà. Đầu tiên, trụng mì qua nước sôi đến khi mềm rồi vớt ngay để ráo nước. Tiếp đến, trộn mì với hỗn hợp sốt cay gồm dầu ăn, sả, tỏi, ớt băm, sốt xá xíu, ớt sa tế, tương ớt, nước lọc đã đun sôi để nguội.

Điểm nhấn của món mì trộn này nằm ở phần bắp bò thơm phức được chế biến hấp dẫn. Thịt bắp bò tươi sau khi sơ chế đem cắt thành những miếng mỏng vừa ăn và nấu chín cùng với sốt cay trong nồi đất. Tùy sở thích, có thể để nguyên thịt bò trong nồi ăn kèm với mì trộn riêng hoặc cho vào trộn cùng với mì.

Muốn thưởng thức món mì trộn bắp bò vừa lôi cuốn về hình thức lẫn hương vị, cho mì đã trộn vào trước, lần lượt xếp các loại topping gồm cải ngọt luộc chín, lá hoành thánh chiên giòn, trứng gà luộc lòng đào, tóp mỡ, hành phi giòn tan và ớt sừng lên trên cho đẹp mắt. Cuối cùng, không thể thiểu bắp bò sốt cay và rắc thêm chút hành lá lên trên thêm phần bắt mắt. Món mì trộn bắp bò cay ngon nhất lúc dùng ngay sau khi chế biến vì món ăn còn ấm nóng, vừa ngon miệng lại vừa đảm bảo dưỡng chất.

Ngoài mì trôn bắp bò cay, mì trộn còn các phiên bản khác như mì trộn muối ớt, mì trộn trứng muối, mì trộn xá xíu… với mùi vị riêng biệt, thơm ngon không kém.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng...

0
(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản mà ngon với...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn không quá xa lạ với mọi người, trong đó, mì gói xào bò là món ăn thường...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 8-3 đặc sắc cùng steak...

0
(SGTT) – Không chỉ cầu kỳ về cách trang trí, món steak tạo hình trái tim còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho...

Kết nối