Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu xào măng thịt heo cho trưa đầu tuần thanh ngọt

(SGTT) – Từng sợi hủ tiếu mềm mại được áo đều lớp sốt xào, gắp thêm ít thịt heo và măng cắt lát là mọi người đã có bữa trưa đầu tuần thơm ngon.

Sau hai ngày nghỉ cuối tuần với nhiều tiệc tùng, bữa trưa đầu tuần cũng đã đến. Mọi người cần nhiều năng lượng để giải quyết công việc đầu tuần. Thế nên, bữa trưa này cần đáp ứng một số tiêu chí như thơm ngon, dinh dưỡng và nhanh gọn. Theo đó, hủ tiếu xào măng thịt heo là gợi ý phù hợp cho bữa trưa thứ Hai.

Cấu trúc một phần hủ tiếu xào măng thịt heo gồm sợi bánh hủ tiếu, thịt heo, măng và nước sốt. Mỗi thành phần đều có nhiệm vụ riêng để mang đến sự tổng thể thanh ngọt cho món ăn. Như sợi bánh hủ tiếu thơm mùi gạo, thịt heo thanh ngọt, măng có độ giòn, bổ sung chất xơ và nước sốt là phần kết nối các nguyên liệu vừa kể lại với nhau.

Tại các quán ăn, sợi hủ tiếu thường có những kích cỡ như sợi nhỏ bún gạo, sợi trung bánh phở cọng nhỏ và sợi đại bánh phở lớn. Thông thường, sợi nhỏ và trung xuất hiện nhiều ở các tiệm bún, mì xào bởi nó còn chế biến thành các món ăn khác; trong khi sợi đại được các quán hủ tiếu xào người Hoa ứng dụng chung trong món xào.

Tiếp đến, thịt heo là nguyên liệu cung cấp lượng đạm cho người dùng trong bữa trưa. Một số phần thịt heo được chọn lựa để xào là thăn, nạc dăm, ba rọi. Cụ thể, ai ưa vị béo nên chọn ba rọi để xào, nạc dăm cân bằng mỡ và nạc nên vị vừa ăn, còn thăn hoàn toàn là thịt nạc heo.

Rau củ để xào cho món ăn hôm nay không cần cầu kỳ mà chỉ đơn giản là măng. Thị trường hiện có hai loại măng tươi và khô, dù dùng măng nào cũng cần ngâm qua nước lọc hay nước muối để xả bớt vị chua và yếu tố mang tính độc trong măng. Tiếp đến, cắt măng thành khúc vừa ăn vào đem xào.

Để thấm vị các nguyên liệu như hủ tiếu, thịt heo hay măng, nước sốt xào cũng rất quan trọng. Theo đó, nước sốt thường thấy là hỗn hợp nước tương, hạt nêm, đường, muối xào cùng nước dùng từ xương heo. Tại các quán mì xào người Hoa, họ còn cho thêm ít bột năng để nước sốt sệt lại như hủ tiếu xào.

Bữa trưa đầu tuần đã gần đến, một đĩa hủ tiếu xào măng thịt heo cùng những câu chuyện rôm rả với đồng nghiệp là khoảnh khắc thật thú vị.

Theo monanvungmien, giavidongian, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đậm đà vị cà ri mực trưa...

0
(SGTT) – Cà ri là món ăn được một số thực khách yêu thích bởi hương vị đậm đà từ bột cà ri, kết...

Bánh khoái cá kình, kẹo cau dẫn đầu bình chọn ‘Top...

0
(SGTT) – Bánh khoái cá kình, thịt luộc tôm chua, kẹo cau… là những món ăn đang dẫn đầu bình chọn “Top 9 món...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần chọn bánh ướt...

0
(SGTT) – Bánh ướt là món ăn có thể thưởng thức cả ngày, nhất là vào giấc trưa đầu tuần cần bữa ăn nhanh...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở...

0
(SGTT) – Chỉ từ hai nguyên liệu là trứng và sợi phở, đầu bếp đã chế biến thành món phở xào trứng, đơn giản...

Kết nối