Thứ bảy, Tháng mười một 9, 2024

Trưa nay ăn gì: hấp dẫn tôm hùm đút lò phô mai béo thơm

(SGTTO) - Tôm hùm là hải sản có nhiều chất dinh dưỡng, được các thực khách sành ăn yêu thích. Bên cạnh cách chế biến luộc thì phương pháp đút lò sẽ càng làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn, đặc biệt là khi kết hợp với phô mai béo ngậy tan chảy phủ trên phần tôm thơm ngon khó cưỡng.

Ảnh minh họa: haisansong.vn

Tôm hùm là loại hải sản cao cấp có thịt chắc và ngọt thơm. Tôm hùm đút lò phô mai là món ăn tinh tế và độc đáo có nguồn gốc từ Pháp. Vì thế, tạo nên món ăn này đúng chuẩn cũng đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế đến chế biến.

Bí quyết cho món tôm hùm nướng phô mai ngon chính là ngay từ khâu chọn tôm, bạn cần phải lưu ý là nên chọn những con tôm đang còn sống, bơi khỏe, thân săn chắc và vỏ tôm cứng. Mặt khác, nên chọn những con tôm có màu sáng, không nên mua tôm màu ngả vàng hay đỏ, tôm ươn chết. Chú ý chọn tôm có phần đầu dính vào thân chắc chắn, không có mùi hôi tanh và vẫn còn nguyên càng.

Nướng tôm bằng lò nướng sẽ ngon hơn nhưng nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng tôm bằng bếp than hoa. Tuy nhiên nướng trên bếp than bạn cần để ý tránh lửa to tôm dễ bị cháy. Tùy theo tôm to hay nhỏ, thời gian nướng có thể chênh lệch khoảng vài phút, không nên nướng lâu quá, tôm sẽ mất đi một phần độ ngọt. Tôm khi chín có màu đỏ hồng, thịt tôm săn lại, phô mai trong tôm chảy ra hòa quyện vào tôm thơm ngon, béo ngậy, trang trí thêm vài cọng rau thơm hoặc ngò rí giữa rãnh tôm giúp món ăn hấp dẫn, bắt mắt hơn.

Tôm hùm được đút lò với phô mai là món ăn ngon sang chảnh, tự thưởng cho bản thân dịp cuối tuần không gì thích hợp và hấp dẫn bằng. Món ăn là sự hòa quyện trọn vẹn, hương vị thơm lừng, béo ngậy nhưng vẫn giữ được vị ngọt thịt của tôm. Món tôm hùm đút lò phô mai có thể thích hợp thưởng thức nóng cùng cơm, chấm thêm tương ớt sẽ cực kỳ ngon. Bạn có thể chuẩn bị thêm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh ăn kèm cũng vô cùng tròn vị.

Giờ trưa ngày làm việc cuối tuần đã gần đến, bạn có thể “rủ rê” những người đồng nghiệp của mình thưởng thức món ăn ngon miệng này tại một số địa chỉ sau: Ẩm thực hải sản Rivia - nhà hàng hải sản (quận 1), Mùa Vàng the warehouse restaurant (quận 10), Vinh Steak 'n Ale (quận Phú Nhuận), Huy tôm hùm (quận Tân Bình), Ba miền hải sản (quận Tân Bình), Tôm hùm Canada Mr. D (quận Tân Bình), Lobster Bay - Nhà hàng hải sản kiểu Mỹ (quận 3), The Lobster 3 - King Crab (quận Gò Vấp)… Theo đó, một phần tôm hùm đút lò phô mai tùy theo kích cỡ tôm mà giá bán dao động vài trăm ngàn đồng.

Nếu tìm mua được tôm hùm tươi, bạn cũng có thể làm món ăn này tại nhà theo công thức sau:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Kết nối