Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Hai trong một món salad pizza đặc sắc

(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau nhưng pizza và salad lại là nguồn cảm hứng để đầu bếp kết hợp vào nhau, tạo nên một món ăn mới hài hòa nhiều lớp hương vị đặc trưng.

Nhắc đến salad, nhiều người chỉ nghĩ nó là món ăn khai vị, còn pizza là khối bánh tròn (mỏng hay dày tùy thực khách) được xếp trên mặt nhiều lớp nhân thịt, hải sản hay rau củ. Tuy nhiên, khi kết hợp phương pháp chế biến hai món ăn vừa nêu thì có một loại bánh pizza độc đáo với lớp nhân bề mặt gồm rau củ.

Để làm món ăn này, ngoài quán ăn hay nhà hàng có thể sử dụng đế bánh pizza làm sẵn, người nấu chỉ việc chọn nhân rau củ phù hợp cho lên trên. Nhưng nếu bạn là người nội trợ và muốn trổ tài đầu bếp thì hoàn toàn có thể làm đế bánh pizza khá dễ dàng theo các công thức chia sẻ trên mạng.

Về thành phần nguyên liệu, salad pizza thường có một lớp sốt trên mặt bánh, đế bánh và nhân bánh. Theo đó, phần sốt salad tùy chọn theo phong cách đầu bếp, nhưng chủ yếu là sốt vị chua cay nhằm kích thích vị giác, như sốt chanh dây hay sốt mù tạt.

Tiếp đến là đế bánh salad, mọi người chọn loại đế dày nếu thích sự đầy đặn, no bụng hoặc chọn loại đế mỏng nếu ưa độ giòn khi dùng bữa. Cuối cùng là lớp nhân bánh gồm nhiều lớp rau củ như xà lách, cải xoăn, dưa leo, cà chua, hành tây hay một loại rau bất kỳ mà bạn ưa thích. Đặc biệt, nhắc đến món pizza thì nhiều thực khách nhớ đến cảm giác béo ngậy từ phô mai tan chảy nên bạn cũng có thể đặt thêm phần phô mai khi gọi bánh.

Một điểm nhấn nữa của salad pizza là việc nướng bánh khá nhanh, không mất thời gian nhiều như những loại pizza truyền thống. Điều này không chỉ giúp bánh có độ giòn vừa phải mà nó còn giữ dưỡng chất của rau. Thành phẩm salad pizza không chỉ bắt mắt từ các sắc màu xanh, đỏ rau củ mà còn điểm thêm màu vàng xen lẫn nâu cháy cạnh của pizza.

Giờ trưa thứ Ba gần đến, mọi người nên thử qua salad pizza bởi sự đa dạng trong cấu trúc món ăn cũng như hương vị khó quên. Nếu là tín đồ của pizza hay salad thì đây là món ăn hai trong một, đáp ứng tiêu chí lành mạnh, hương vị đặc sắc.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Salad mực nướng – bữa trưa nhanh gọn mà thơm ngon

0
(SGTT) – Không chi có vị thanh ngọt đặc trưng, thịt mực còn có độ giòn sần sật lạ miệng. Kết hợp phương pháp...

Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá hồi sốt giấm đen

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad cá hồi, salad cá hồi sốt giấm đen tạo sự thích thú cho thực khách nhờ sự...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Panini jambon cho bữa trưa nhanh gọn

0
(SGTT) – Có “ngoại hình” giống sandwich, món bánh panini hứa hẹn mang đến cho thực khách bữa trưa nhanh gọn, nhưng vẫn đủ...

Chọn salad bơ thịt bò cho bữa trưa lành mạnh

0
(SGTT) – Trong bữa trưa văn phòng theo xu hướng lành mạnh, nhiều thực khách thường chọn món salad. Món ăn không chỉ giúp...

Salad sò điệp trứng muối, chút biến tấu thú vị trưa...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad sò điệp, món salad sò điệp sốt trứng muối gây thích thú cho thực khách bởi sự...

Kết nối