Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà thơm ngon hến xào sả ớt

(SGTT) – Vị thanh ngọt của thịt hến hòa quyện cùng vị nồng của gia vị sả ớt đã tạo nên một món ăn bắt vị trong các bữa trưa văn phòng. Theo đó, hến xào sả ớt là một món mặn có thể tùy chọn dùng kèm cơm trắng hoặc bánh đa.

Theo thông tin trên các chuyên trang ẩm thực vùng miền, tại Huế có món ăn đặc sắc từ hến mà từ người bản địa cho đến du khách phương xa ghé thăm cũng đều háo hức thưởng thức. Đó là món cơm hến với đa dạng tầng hương vị chua, cay, mặn, ngọt, giòn sần sật.

Ngày nay, theo sự giao thoa ẩm thực vùng miền, thịt hến dần phổ biến ở các thành phố lớn, rồi người nội trợ hay đầu bếp sáng tạo thêm món hến xào sả ớt. Trong khi thịt hến ở Huế có cách chế biến đơn giản là áo qua nước mắm, hành khô cho săn lại, hến xào sả ớt đậm đà hơn bởi mùi thơm hai loại gia vị này.

Trước tiên, hến chọn làm món ăn phải là loại tươi ngon, đem sơ chế thật sạch để loại bỏ chất bẩn trong vỏ (rửa qua càng nhiều nước càng tốt, giúp thịt hến sạch hơn). Tiếp đến, sơ chế các loại gia vị như sả, ớt, lá quế bằng cách bằm nhỏ, trộn đều rồi cho vào chảo xào cùng thịt hến.

Điểm qua thì cách chế biến thấy có vẻ đơn giản nhưng thực tế việc canh độ lửa, xào trong bao lâu khá quan trọng để thành phẩm thịt hến thấm đều hỗn hợp gia vị, không bị tình trạng phần thịt nhạt, phần thịt mặn. Thêm nữa, kỹ thuật xóc chảo cũng quan trọng để giúp thịt hến săn lại, phần nước đọng trong thịt tự chảy ra và được loại bỏ. Đặc biệt, một số quán cho thêm bột cà ri để tăng độ đậm đà cho món ăn, phù hợp cho những ai yêu thích ẩm thực Ấn Độ.

Có một điều khá hay ở hến xào sả ớt là nó không kén chọn món ăn kèm, mọi người có thể chọn cơm trắng, bánh đa, bún tươi tùy thích. Thêm ly trà đá hay trà tắc là đã có bữa trưa giữa tuần ngon miệng, dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Kết nối