Thứ ba, Tháng mười một 19, 2024

Trưa nay ăn gì: đổi vị với mì soba xào thập cẩm

(SGTT) - Mì soba xào là món ăn được ưa chuộng tại Nhật Bản với hương vị thơm ngon từ sợi mì dai mềm kết hợp cùng nước sốt đậm đà, nay được kết hợp đa dạng nguyên liệu làm nên món mì soba xào thập cẩm càng thêm đặc sắc, hấp dẫn.
Mì soba xào thập cẩm thanh mát cho bữa trưa thứ Sáu. Ảnh minh họa: dienmayxanh

Mì soba có 2 loại: tươi đông lạnh hoặc mì khô. Với món mì soba xào thập cẩm, nên sử dụng sợi mì tươi để đảm bảo hương vị nguyên bản. Lưu ý khi trụng mì không nên để quá lâu làm mì mềm bở, giảm đi độ dai khiến món ăn mất ngon.

Để món ăn đậm đà chuẩn vị, có thể ướp mì với nước tương trước để khi áp chảo sợi mì thấm vị và săn hơn. Ngoài ra áp chảo thịt ba chỉ giúp thịt săn và chín đều. Món mì xào nóng hổi, thêm chút tiêu thơm thơm càng giúp món ăn thêm dậy mùi.

Các nguyên liệu trong mì soba xào thập cẩm có thể được thay thế theo thực phẩm yêu thích như cải ngọt, nấm đông cô, cải thảo, hay thịt bò, chả cá... Bạn cũng có thể biến tấu món ăn này thành món mì xào thập cẩm chay tốt cho sức khỏe.

Nước sốt đóng vai trò quan trọng trong món mì soba xào. Nước sốt của món mì này có đủ mùi vị chua – mặn - ngọt đặc trưng với sự kết hợp của dầu mè, tương cà và giấm gạo. Nước sốt hòa quyện với từng sợi mì khiến món ăn tròn vị, vừa miệng cùng mùi hương thơm lừng kích thích mọi giác quan, ăn hoài không ngán.

Mì soba xào thập cẩm có màu sắc đẹp mắt với sợi mì dai mềm vừa vặn, thấm đẫm vị nước sốt chua ngọt đậm đà đan xen thêm rau củ ngon ngọt, đậu hũ thanh đạm, nấm giòn giòn, thịt thơm béo hấp dẫn.

Dạo quanh một vòng chợ trực tuyến ghi nhận giá mì soba khoảng 80.000 đồng/gói/200g; sốt pha sẵn Nhật Bản giá 115.000 đồng/hủ/500g; ba rọi heo giá bán khoảng 150.000 đồng/kg; nấm đông cô 38.000 đồng/gói; cải thảo 40.000 đồng/kg…

Vào những ngày ngán cơm, mọi người có thể thử làm món mì này tại nhà theo công thức chế biến sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Kết nối