Thứ sáu, Tháng Một 31, 2025

Trưa nay ăn gì: Đổi vị hủ tiếu thân quen với thịt cua dùng kèm

(SGTT) – Món hủ tiếu với thịt cua thanh ngọt, hòa quyện cùng nước dùng đậm đà đáng để mọi người trải nghiệm trong bữa trưa hôm nay.

Từ sợi hủ tiếu, người dân ở các địa phương sáng tạo ra “chất” món ăn hủ tiếu riêng cho họ. Có thể kể đến như hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc… Ngoài sợi bánh đặc trưng, một tô hủ tiếu thật sự thu hút thực khách bởi thức ăn kèm.

Tạm bỏ qua xí quách, lòng heo, tôm, mực, bạch tuộc… thịt cua sẽ đảm nhiệm vai trò "làm mới" món hủ tiếu hôm nay. Theo đó, thành phần tạo nên điểm nhấn cho món ăn hôm nay cũng có sự lựa chọn và chế biến kỹ công. Cụ thể, người nấu chọn mua cua loại tươi ngon, luộc rồi tách thịt ở phần thân và càng. Đây là những phần thịt bảo đảm chất lượng thịt cua ngon, thanh ngọt.

Tại TPHCM, cũng không có quá nhiều nơi bán hủ tiếu cua mà chỉ một số ít quán bán, trong đó, hủ tiếu cua Thanh Xuân ở quận 1 là địa điểm được nhiều thực khách yêu thích. Công thức làm món ăn này cũng không chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng ẩm thực, nên mọi người có thể thử đặt món ăn này tại điểm bán trên cho bữa trưa văn phòng.

Theo Grab, amthucviet, monngonhutieu

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào lòng, trứng non

0
(SGTT) – Với sợi mì quen thuộc, kết hợp cùng các nguyên liệu độc đáo như lòng gà và trứng non, đầu bếp đã...

Kết hợp ốc cùng ba khía đậm vị trong nồi lẩu...

0
(SGTT) – Nồi lẩu cuối tuần hôm nay đặc sắc bởi sự kết hợp giữa ốc và ba khía – hai nguyên liệu dân...

Bữa trưa quốc tế với ‘mì thuyền’ kiểu Thái

0
(SGTT) – Mì thuyền là món ăn nổi tiếng của người dân Thái Lan, đặc trưng bởi nước dùng màu nâu sẫm và hương...

‘Bùng nổ’ vị giác với nồi lẩu cà ri trưa thứ...

0
(SGTT) – Để làm mới bữa lẩu cuối tuần, đầu bếp gợi ý một phiên bản lẩu độc đáo được "nâng cấp" từ món...

Kết nối