Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cuối tuần cùng nồi lẩu đà điểu nóng hổi

(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món lẩu đặc sắc bởi phần thịt ít nghe nói tới trên thị trường thực phẩm – đà điểu.

Trong thị trường thực phẩm nói chung hay nhóm thịt đỏ nói riêng, thịt đà điểu ít được nhắc đến, vậy nhưng, hương vị thịt rất đặc sắc để thực khách trải nghiệm, cảm nhận khi đã quen vị thịt bò, thịt cừu. Theo thông tin từ các cửa hàng thực phẩm, độ dinh dưỡng thịt đà điểu tương đương với thịt bò, thịt gà. Đặc biệt, dùng thịt đà điểu thường xuyên cũng không làm thực khách bị tăng cân, béo phì. Trong thịt đà điểu có cả axit béo omega 3, phù hợp cho cả trẻ nhỏ dùng được.

Đầu bếp chuyên nghiệp khuyến cáo, trên thị trường đã xuất hiện thịt đà điểu giả từ thịt heo, thịt bò  được tẩm phụ gia màu sắc. Loại thịt giả này bên ngoài có màu đỏ đậm, bên trong màu hồng hoặc đỏ nhạt. Trong khi đó, thịt đà điểu “chuẩn” có cả bên trong và bên ngoài đều màu đỏ sậm gần giống thịt bò.

Cách bảo quản thịt đà điểu cũng tương đối kỳ công hơn thịt bò. Thịt lạnh lấy ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 giờ rồi hãy cho vào lò vi sóng rã đông. Hay thịt đà điểu không cần ướp gia vị như thịt bò, thịt gà khi chế biến món ăn. Đối với nồi lẩu hôm nay, thịt được cắt mỏng hoặc cắt kiểu bò lúc lắc tùy thực khách.

Về nước dùng, thịt đà điểu không quá “kén chọn” hương vị và cách nấu nồi nước hầm. Theo đó, đầu bếp tùy chọn phong cách nhà hàng hay thực đơn các món lẩu khác mà chọn vị nước tương ứng. Có thể kể đến một số vị nước lẩu đặc sắc như nước lẩu Thái chua cay, nước lẩu nấm Nhật thanh ngọt, nước lẩu cay Tứ Xuyên, nước lẩu sữa Trường Thọ. Đặc biệt, người nội trợ ngày nay không cần kỳ công nấu nồi nước dùng bởi thị trường đã có bày bán các gói nước cốt lẩu, bạn chỉ việc mua về nấu cùng định lượng nước lọc theo nhà sản xuất khuyến cáo.

Tương tự nước dùng, rau của lẩu đà điểu cũng kiểu tùy chọn, có rau gì thì nhúng rau đó. Tuy nhiên, độ tươi và sơ chế rau cần được chú trọng để mang đến sự ngon miệng khi dùng bữa. Khi tất cả đã sẵn sàng, phần lẩu đà điểu gồm đĩa thịt, nồi nước dùng, đĩa rau và đĩa sợi bánh ăn kèm. Ai dùng phần nào cứ tùy thích chọn lựa.

Với hương vị lạ miệng, nồi lẩu đà điểu hứa hẹn mang đến không khí sum vầy hay họp mặt cho mọi người, nhất là trong bữa trưa cuối tuần.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lẩu phèo đơn giản mà thơm ngon cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Trong nhiều phần lòng heo hoặc bò, phèo (lòng) tạo nên sự thích thú bởi độ béo bùi bên trong, giòn sần...

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị khi kết hợp thịt ốc...

0
(SGTT) - Không chỉ là nguyên liệu bổ ích trong bài thuốc dân gian, lá tía tô còn được đầu bếp ứng dụng vào...

Thưởng thức nồi lẩu dân dã với khổ qua là nguyên...

0
(SGTT) – Tuy có vị nhẫn đắng nhưng khổ qua lại là nguồn cảm hứng cho đầu bếp, người nội trợ chế biến món...

Nồi lẩu cuối tuần có vị chua thanh từ trái chanh...

0
(SGTT) – Chanh dây không chỉ là trái cây làm thức uống, mà nó còn được đầu bếp ứng dụng chế biến món ăn....

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần bởi loại cây bắt nguồn...

0
(SGTT) – Du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 20, Atiso dần trở thành một phần biểu...

Chọn nồi lẩu Mala cho vị giác bùng nổ trưa cuối...

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, các món lẩu quốc tế được nhiều thực khách TPHCM đón nhận bởi hương vị và sự đặc...

Kết nối