Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa cùng món cuốn từ thịt bò tơ và bánh tráng

(SGTT) – Trong những ngày ngán cơm hay các món nước như hủ tiếu, mì, phở… thì món cuốn lại là lựa chọn thay thế phù hợp. Theo đó, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món cuốn rất bắt vị từ thịt bò tơ.

Nhắc đến món cuốn, mọi người thường nghĩ đến các loại gỏi cuốn có nhân tôm, thịt được cuốn sẵn. Thế nhưng, trong ẩm thực món cuốn vẫn có kiểu thưởng thức tự tay chọn nguyên liệu yêu thích, tự cuốn và chấm tương thưởng thức.

Qua tìm hiểu, một phần bò tơ cuốn bánh tráng gồm thịt bò tơ, rau sống các loại, đồ chua, xoài cắt lát, dưa leo và chén tương. Đầu tiên, thịt bò tơ là phần thịt của những còn bò còn non, được người nấu chọn phần thăn hoặc bắp để bảo đảm độ ngon. Sau khi luộc qua thịt, họ đem cắt lát thành những miếng thịt mỏng với phần da giòn sần sật ở ngoài, phần giữa thịt có lẫn chút gân, chút mỡ, chút nạm.

Về những nguyên liệu còn lại của món ăn hôm nay, gồm có bún tươi; rau sống như xà lách, tía tô, rau thơm, quế, ngò gai; xoài thì cắt lát… và quan trọng nhất là chén tương chấm. Tại TPHCM, nước chấm cho các món cuốn bánh tráng thường là nước mắm chua ngọt, nhưng tại một số địa phương miền Trung, họ dùng nước chấm được chế biến từ tương và thịt heo, gan heo xay nhuyễn.

Điểm đặc sắc của thịt bò tơ cuốn bánh tráng không chỉ ở sự kỳ công nguyên liệu mà nó còn hấp dẫn thực khách bởi cách dùng. Cụ thể, quán bày hết tất cả thực phẩm lên một mẹt tre có lớp lót lá chuối. Cứ thế, thực khách làm ướt bánh tráng, gắp thịt và rau củ rồi cuốn thật chặt tay. Cuối cùng, chỉ việc chấm nước chấm và cảm nhận một sự tinh tế trong kiểu món cuốn. Do món ăn bán theo mẹt nên mọi người thử rủ rê bạn bè, hội nhóm dùng bữa chung. Qua đó, món ăn không chỉ thơm ngon, đầy đặn mà còn giúp câu chuyện bữa trưa thêm rôm rả.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đậm đà vị cà ri mực trưa...

0
(SGTT) – Cà ri là món ăn được một số thực khách yêu thích bởi hương vị đậm đà từ bột cà ri, kết...

Bánh khoái cá kình, kẹo cau dẫn đầu bình chọn ‘Top...

0
(SGTT) – Bánh khoái cá kình, thịt luộc tôm chua, kẹo cau… là những món ăn đang dẫn đầu bình chọn “Top 9 món...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần chọn bánh ướt...

0
(SGTT) – Bánh ướt là món ăn có thể thưởng thức cả ngày, nhất là vào giấc trưa đầu tuần cần bữa ăn nhanh...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

Đổi vị bữa trưa cùng tép rong cuốn rau rừng

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến vị thanh ngọt bởi tép rong, món ăn hôm nay còn bổ sung cho thực khách chất xơ...

Trưa nay ăn gì: Đơn giản mà bắt vị món phở...

0
(SGTT) – Chỉ từ hai nguyên liệu là trứng và sợi phở, đầu bếp đã chế biến thành món phở xào trứng, đơn giản...

Kết nối