Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Trưa nay ăn gì: đậm đà phở bò viên

(SGTT) - Phở là món ăn quen thuộc đối với nhiều người Việt. Bên cạnh các phiên bản phở thịt bò như nạm, gầu, tái, gân thì bò viên cũng được một số người yêu thích.

Tô phở bò viên ấm áp cho bữa trưa ngày thứ Năm. Ảnh minh họa: KT Food Stories

Nguyên liệu chính của phở bò viên chính là bò viên. Chính vì vậy, cần chọn bò viên ngon để bảo đảm chất lượng cho tô phở. Bò viên được làm từ thịt tươi sống có màu sáng, không sậm đen, dai giòn và thơm mùi bò nguyên chất. Loại bò viên được ưa chuộng nhất là loại bò viên gân vì có độ dai giòn sần sật đặc trưng.

Tinh túy của phở chính là nước dùng. Bao nhiêu nguyên liệu ngấm đều bởi nước dùng tạo nên hương vị chẳng thể quên. Bên cạnh xương hầm trong nhiều giờ, nêm nếm đậm đà tròn vị, có thể cho thêm củ cải và hành củ vào để thêm độ ngọt tự nhiên cho nước dùng. Khi nấu lưu ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong càng thêm hấp dẫn. Chan nước dùng vào bánh phở, rắc thêm chút hạt tiêu và vắt thêm chút chanh là đã có thể thưởng thức món phở bò viên ngon ngọt.

Ăn phở cũng cần chuẩn bị cầu kỳ, không những trong quá trình nấu nướng mà cả lúc bày tô phở ra bàn. Ăn phở không sợ béo ngậy, không ngán vì luôn ăn kèm với nhiều rau như rau thơm, húng quế, ngò gai hòa quyện trong vị cay cay của lát ớt đỏ, miếng chanh tươi chua chua và vị ngòn ngọt, mằn mặn của ít tương đen.

Phở bò viên ăn kèm với sa tế ớt cũng rất ngon. Nếu như thích ăn rau sống chần thì có thể chần sơ với nước sôi rồi bày lên tô phở. Thêm ít giá, ít rau thơm là trọn vẹn cho trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Đặc biệt món phở bò viên sẽ ngon và đúng vị hơn khi mua được tương ớt xay và tương đen hạt xay. Những sợi phở bò dai hòa vào cùng bò viên thơm ngon, nạm bò dai dai hòa cùng thứ nước lèo thơm mùi ngũ vị đặc trưng tạo nên một món ăn “huyền thoại” không bao giờ ngán.

Buổi trưa thưởng thức một tô phở bò viên nóng hổi để giúp cho cơ thể nạp lại năng lực bắt đầu cho buổi chiều làm việc. Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức phở bò viên tại một số địa chỉ sau: Quốc Ký - Phở & Mì Bò Viên (quận 1), Phở Hưng - Tái, Nạm & Bò Viên (quận 10), Hà Nam - Phở Tái & Bún Bò Viên (TP Thủ Đức), Chú Tư Già - Hủ Tiếu Bò Viên (quận 1), Phở Bò Đan Phượng (quận 11), Thanh Nhã - Phở Bò (quận Tân Phú), Phở Bò Cầu Dừa (quận 4), Phở 86 - Phở Bò & Bò Kho (quận Phú Nhuận), Lý Sìn 2 - Phở Bò & Phở Gà (quận Tân Bình)… Theo đó, một phần phở bò viên có giá bán khoảng 45.000 – 65.000 đồng.

Với công thức sau đây, món phở bò viên sẽ là một sự gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nồi lẩu cuối tuần dậy vị cùng nấm thanh mát và...

0
(SGTT) – Một ngày cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu mang phong vị vùng miền và...

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng cơm bò xào lá lốt...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng mỗi thứ Tư đều là những món ăn gần gũi, mang nét ẩm thực vùng miền với các...

Trưa nay ăn gì: Bùng nổ vị giác đầu tuần cùng...

0
(SGTT) – Với cách nấu đặc sắc chọn điểm nhấn là vị cay, món hủ tiếu sa tế bò viên sẽ mang đến cho...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng kiểu Âu với...

0
(SGTT) – Nằm ở vị trí đặc biệt của con bò, phần thịt lõi vai thời gian gần đây được quán ăn và người...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản mà ngon với...

0
(SGTT) – Mì gói là món ăn không quá xa lạ với mọi người, trong đó, mì gói xào bò là món ăn thường...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa 8-3 đặc sắc cùng steak...

0
(SGTT) – Không chỉ cầu kỳ về cách trang trí, món steak tạo hình trái tim còn mang đến giá trị dinh dưỡng cho...

Kết nối