(SGTTO) - Bò sốt vang là sự kết hợp thú vị giữa thịt bò bổ dưỡng và vang đỏ chát nhẹ, thêm khoai tây, cà rốt bùi bùi, tạo màu sắc bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước sốt đậm đà, sanh sánh, thịt bò mềm thấm vị vang thơm ngon. Ngoài ra, salad cá hồi và đậu hũ sốt nấm cũng giúp bữa cơm trưa cuối tuần thêm tròn vị.
Xuất phát từ ẩm thực phương Tây, bò sốt vang đã được biến tấu lại để phù hợp hơn với người Việt, nhưng hương vị đặc trưng ban đầu không bị mất đi. Theo đó, thịt bò dùng trong món này nên là loại có lẫn gân để thịt khi hầm lâu sẽ mềm, còn phần gân vẫn giữ độ dai giòn hấp dẫn. Thêm một lưu ý cho món bò sốt vang chuẩn vị là chọn rượu vang đỏ, hơi chát thay vì vang trắng sẽ cho màu đẹp và đậm đà hơn.
Tuy thời gian nấu hơi lâu vì phải hầm thịt bò, nhưng thành phẩm là món bò sốt vang thơm lừng, nước sốt nâu đỏ óng ánh, thịt vừa mềm vừa dai, lại thấm vị đậm đà, ăn kèm thêm khoai tây, cà rốt bùi bùi. Bò sốt vang thường ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.
Các chị em có thể làm thêm món rau salad cá hồi hoặc đậu hũ xào nấm để thêm dinh dưỡng cho bữa cơm cuối tuần. Salad cá hồi thanh đạm, thịt cá mềm ngọt và rau củ tươi mát hòa trộn cùng nước sốt lạ miệng. Đậu hũ xào nấm với hương thơm khó cưỡng, nấm mèo sần sật lại kết hợp đậu hũ trắng mềm cũng là món bắt cơm.
Bò sốt vang, salad cá hồi và đậu hũ sốt nấm sẽ là mâm cơm thú vị cho cả nhà vào bữa trưa cuối tuần. Bạn có thể làm theo công thức sau đây:
Anh Quỳnh tổng hợp