(SGTT) - Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cả gia đình bằng món tim heo xào bắp cải vừa dai giòn, vừa mềm mọng nước. Thêm sườn chua ngọt đậm đà, khiến mâm cơm cuối tuần trở nên thú vị hơn.
Tim heo là thực phẩm bổ dưỡng thường xuất hiện trên mâm cơm của nhiều gia đình, bởi nó chứa hàm lượng chất sắt, kẽm, vitamin B, tốt cho sức khỏe. Ít ai biết rằng nguyên liệu này không chỉ luộc mà còn có thể rim, xào và kết hợp cùng nhiều loại rau củ khác. Theo đó, tim heo được sơ chế và xào cùng bắp cải, một loại rau chứa chất xơ, các vitamin. Chỉ cần xào chín nguyên liệu, nêm nếm vừa miệng là đã có món tim xào dai dai, bắp cải giòn cho bữa cơm gia đình.
Để làm món này ngon, cần chú ý chọn mua tim heo tươi, màu đỏ sẫm, ấn vào thấy còn đàn hồi và dịch hồng chảy ra. Không nên mua loại đã mềm, có dịch vàng và mùi hôi, vì đây là tim đã bị ươn. Thêm vào đó, tim phải được bóp qua muối cho sạch rồi cắt lát ngang, nếu cắt dọc thì tim sẽ dai, khó ăn hơn.
Sườn xào chua ngọt cũng là món được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngon đậm đà, ăn rất bắt cơm. Sườn thì nên chọn sườn thăn tươi mới, xương dẹt và nhỏ, nhiều nạc ít mỡ, đặc biệt có sụn càng ngon. Sốt chua ngọt ví như linh hồn món này lại có công thức đơn giản, sử dụng gia vị mà nhà nào cũng sẵn có. Mẹo nhỏ tạo màu đẹp mắt cho món sườn là thêm tương ớt, cách này đồng thời cũng khiến phần sốt sệt hơn, áo quanh từng miếng sườn.
Tim heo xào bắp cải và sườn chua ngọt đều thích hợp cho mọi người trổ tài để chiêu đãi cả nhà nhân ngày cuối tuần.
Anh Quỳnh tổng hợp