(SGTT) – Không chỉ là món ăn cơ bản trong các gian bếp gia đình, thịt chiên trứng còn được quán ăn đưa vào thực đơn cơm trưa văn phòng. Tuy món ăn đơn giản về nguyên liệu nhưng cách chế biến khéo léo vẫn tạo nên thành phẩm món ăn thơm ngon, bắt vị.
- Trưa nay ăn gì: Lạ mà quen món salad gà xé phay
- Trưa nay ăn gì: Đầu tuần chọn món ăn thơm ngon, kết hợp từ sợi bún và bông cải
- Trưa nay ăn gì: Gà kho măng – món ngon đổi vị cho bữa trưa văn phòng
Vào mỗi thứ Tư, Trưa nay ăn gì thường gợi ý các món ăn mang phong vị ẩm thực văn phòng, tức là món ăn theo tiêu chí nhanh gọn và dinh dưỡng. Theo đó, trứng chiên thịt đáp ứng những tiêu chí này để mọi người chọn lựa thưởng thức.
Như tên gọi, món ăn gồm hai nguyên liệu chính là trứng và thịt heo. Cụ thể, trứng chọn chiên thường là trứng gà, có vị thơm béo bùi. Rất ít quán ăn chọn trứng vịt bởi vị trứng vị tanh nhẹ, nếu không quen dùng thực khách sẽ không hơi khó chịu. Đặc biệt, tại các nhà hàng cao cấp, họ thay thế trứng vịt bằng trứng đà điểu, dành cho nhóm khách đông người và muốn tìm kiếm hương vị trứng mới lạ.
Thành phần tiếp theo là thịt heo, loại thịt cơ bản trong nhiều món ăn. Ứng dụng cho món ăn này, người nấu chọn loại nạc dăm để có độ mỡ – nạc vừa phải. Sau đó, đem bằm nhuyễn, ướp gia vị cơ bản như tiêu, bột nêm, nước mắm. Để tăng hương thơm cho trứng chiên thịt, một số nơi bán còn cho thêm hành lá, ngò rí rắc lên mặt trứng sau chiên.
Do thịt heo là thực phẩm không dùng tái được nên quy trình chế biến món ăn này gồm: cho hành tím, sả bằm vào chảo dầu đảo vài phút. Khi mùi thơm dậy lên, cho thịt heo bằm vào xào đến khi thịt chín. Tiếp đến, cho lượng trứng gà đánh nhuyễn vào chiên đến khi thấy trứng phồng lên đều hai mặt là hoàn tất. Ngày nay, khuôn đổ trứng có sự đa dạng hơn bởi hình trái tim, hình tròn… nên mọi người cũng có thành phẩm trứng đặc sắc, bắt mắt.
Ngoài cơm trắng, trứng chiên thịt vẫn hợp vị khi dùng kèm cơm chiên tỏi. Vì vậy, khi gọi món, mọi người hỏi qua nhân viên hoặc ghi chú trên ứng dụng về yêu cầu loại cơm nào. Dù trông đơn giản, cơm trứng chiên thịt vẫn mang đến một trải nghiệm ẩm thực hợp lý cho mọi người trong bữa trưa giữa tuần.