Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Cơm chiên mực trứng muối thơm béo, đậm đà

Ẩm thựcTrưa nay ăn gìTrưa nay ăn gì: Cơm chiên mực trứng muối thơm béo, đậm...
(SGTT) - Cơm chiên là món ăn cứu đói hoàn hảo cho những bữa ăn nhanh gọn. Cơm chiên trứng muối béo ngậy, thơm lừng, kết hợp với mực tươi giòn lại càng ngon và dinh dưỡng hơn, rất thích hợp để đổi vị cho bữa cơm hằng ngày.

Chỉ với 4 nguyên liệu chính là cơm nguội, mực tươi, trứng muối và trứng gà là có ngay một đĩa cơm ngon miệng và đẹp mắt. Cơm chiên mực và trứng muối là sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu, vị béo và thơm của trứng muối, mực dai và giòn, cơm chiên lại tơi và đậm đà khiến cho bạn cứ muốn ăn hoài chẳng thể ngừng lại.

Mực là nguyên liệu chính của món ăn này nên việc chọn mua mực tươi ngon là rất quan trọng. Nên lựa mực có màu nâu sậm và bề mặt thân sáng bóng, mực tươi sẽ có độ đàn hồi cao và săn chắc. Dùng ngón tay ấn thử vào thân mực, nếu là mực tươi thì thân mực sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Mắt mực tươi có màu trắng trong sáng bóng, có thể nhìn được cả phần ngươi, xúc tu bám ở chân râu nhiều.

Có thể sử dụng cơm nguội hoặc nấu cơm mới để chiên. Tuy nhiên, cơm nguội sẽ giúp cơm chiên xong tơi, ngon hơn. Nếu dùng cơm mới nấu thì gạo để chiên cơm ngon nên sử dụng loại gạo mới, hạt dài, nở xốp, hạt mềm và thơm. Nếu sử dụng loại gạo dẻo thì khi nấu cho ít dầu ăn để khi cơm chín các hạt cơm nở, tơi ra.

Khi chọn trứng muối nên chọn quả bên ngoài không có vết rạn, không có nốt mốc, dùng tay lắc nhẹ quả trứng sẽ thấy bên trong có một ít nước đó là trứng muối ngon. Ngâm lòng đỏ trứng muối với rượu mai quế lộ hoặc rượu vodka khoảng 5 phút. Cách này sẽ giúp trứng không có mùi tanh, có độ dẻo ngon khi chín.

Chiên cơm với lửa lớn và đảo đều, mạnh tay để hạt cơm được giòn ngon, vàng đều. Không sử dụng lượng dầu nhiều khi chiên cơm sẽ khiến cơm chiên xong bị ngấy, ngán và khó tiêu. Có thể sử dụng chảo gang hoặc chảo lòng sâu để chiên cơm vàng ngon và dễ đảo các nguyên liệu.

Đổi vị bữa trưa bằng món cơm chiên mực trứng muối là một lựa chọn rất thú vị. Cơm chiên mực trứng muối với vị mặn, bùi bùi của trứng muối hòa cùng độ giòn sần sật của mực, cơm chiên tơi ngon vừa miệng thêm chút cay nhè nhẹ của ớt sa tế, giúp mọi người có một bữa trưa hoàn hảo.

Những miếng trứng muối bùi bùi, mặn nhẹ hòa với mực tươi giòn sật mang vị ngọt tự nhiên, cơm chiên nóng hổi, giòn tơi hương vị vừa miệng không cần phải thêm nước tương như cơm chiên thông thường nữa. Để làm nổi bật hương vị, có thể cho thêm một chút tương ớt cay the là đúng kiểu một bữa cơm chiên cứu đói hoàn hảo mà không kém phần "sang chảnh".

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục