Thứ hai, Tháng mười một 18, 2024

Trưa nay ăn gì: Chorizo salad đơn giản nhưng lạ miệng

(SGTT) - Nếu còn đang phân vân trưa nay ăn gì, chorizo salad là lựa chọn lý tưởng để thêm vào thực đơn. Sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu đã tạo nên món salad vừa ngon, vừa lạ nhưng không kém phần bổ dưỡng.

Chorizo là món ăn quen thuộc đối với những tín đồ của ẩm thực phương Tây. Sức hút của món ăn này không hề nhỏ khi chúng hiện diện hầu như ở căn bếp gia đình, quán ăn bình dân hay nhà hàng cao cấp. Ngày nay, chorizo được du nhập vào nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam và trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Chorizo chính xác là một loại xúc xích thịt heo lên men phổ biến ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và các nước Mỹ La tinh. Theo công thức truyền thống, người thợ sẽ sử dụng ruột heo để làm vỏ tự nhiên cho xúc xích. Còn nhân của chorizo được làm từ thịt heo thái nhỏ hoặc xay nhuyễn, thêm tỏi, thảo dược cùng nhiều thành phần khác. Đặc biệt, ớt paprika là gia vị không thể thiếu trong việc làm nên hương vị cay the nổi tiếng của chorizo. Hiện, chorizo đã sấy khô được bán nhiều tại các cửa hàng hay siêu thị trên toàn quốc.

Với hương vị thơm ngon đặc trưng, chorizo thích hợp để ăn kèm với các món ăn khác hay có thể cắt lát và ăn trực tiếp mà không cần nấu nướng gì thêm. Trong đó, chorizo salad với sự hòa quyện hoàn hảo của đa dạng nguyên liệu khiến bất cứ ai cũng phải đắm say. Món salad này có cách thực hiện đơn giản nhưng có màu sắc bắt mắt, đầy hương vị và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Điểu tiên quyết để có món chorizo salad chất lượng là nguyên liệu tươi ngon, đáp ứng tiêu chuẩn. Theo đó, một đĩa chorizo salad đầy đủ gồm có nui, chorizo, phô mai halloumi, hành tím cùng lá kinh giới cay và một số loại rau củ quả khác. Đầu tiên, nui được luộc chín tới, vớt ra và rửa qua nước lạnh để sợi nui dai và không bị dính lại với nhau. Tiếp đến, cắt chorizo thành những lát và xào trong 3 phút đến khi chuyển sang màu nâu nhạt. Đồng thời, đem phô mai halloumi nướng bằng chảo chống dính cho vàng đều 2 mặt.

Món salad sẽ không hoàn thiện nếu thiếu đi nước sốt. Đối với chorizo salad, hỗn hợp sốt mayonnaise, kem chua (hoặc sữa chua), 2 muỗng canh nước ấm đánh bông lên là lựa chọn lý tưởng nhất để kết nối mọi hương vị. Khi thưởng thức, cho toàn bộ nguyên liệu vào tô rồi rưới nước sốt, trộn đều là có ngay món salad hấp dẫn, hứa hẹn sẽ kích thích vị giác thực khách. Hơn thế nữa, chorizo salad còn có hàm lượng chất béo thấp nên phù hợp cho những người muốn giảm cân.

Quỳnh Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Salad mực nướng – bữa trưa nhanh gọn mà thơm ngon

0
(SGTT) – Không chi có vị thanh ngọt đặc trưng, thịt mực còn có độ giòn sần sật lạ miệng. Kết hợp phương pháp...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Bánh củ cải nhân tôm, sò điệp cho bữa trưa quốc...

0
(SGTT) – Vào mỗi thứ Sáu, "Trưa nay ăn gì" thường giới thiệu các món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế. Và...

Bữa trưa giữa tuần chọn nui xào kim chi

0
(SGTT) – Để tạo sự mới lạ cho món nui xào, đầu bếp kết hợp thêm kim chi chua chua, cay nồng, tạo nên...

Kết nối