(SGTT) - Cá thu là thực phẩm cung cấp nguồn đạm dồi dào cho cơ thể. Không những thế, thịt cá thu còn săn chắc, thơm ngon. Bữa trưa thưởng thức món cá thu chiên quyện với nước sốt xì dầu đậm đà rất thú vị và đưa cơm.
- Trưa nay ăn gì: đầu tuần đổi vị với bún tôm thịt nướng thơm phức
- Trưa nay ăn gì: thưởng thức cua sốt ớt trứ danh của đảo quốc sư tử
- Trưa nay ăn gì: miến xào ghẹ nhẹ nhàng, thanh đạm
Cá thu là loại cá quen thuộc và rất được yêu thích trong các bữa cơm gia đình vì ít xương, dễ ăn lại lại thơm ngon, bổ dưỡng. Theo đó, loại cá này thường được chiên hoặc nướng do có hàm lượng chất béo tốt, giờ đây lại được tăng thêm hương vị khi kết hợp miếng cá chiên vàng với hỗn hợp xì dầu tỏi dậy mùi thơm. Món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục mọi giác quan của thực khách bởi sự mới lạ từ hương vị cũng như màu sắc mà nó mang lại.
Chọn mua cá thu tươi ngon là tiêu chí quan trọng cho món ăn chất lượng. Cần chú ý ở màu sắc của cá. Cá thu có bụng màu trắng, phần vây trên màu xanh xám, phần da sáng bóng. Riêng với món ăn này không cần mua cá nguyên con mà chỉ cần lựa những khứa cá tươi có độ đàn hồi, sau đó sơ chế sạch cho hạn chế mùi tanh của cá.
Hiện trên các ứng dụng đặt thức ăn trực tuyến có bán cá thu dạng cắt lát, tiện lợi cho mọi người chế biến với giá bán khoảng 320.000 đồng/kg.
Tẩm ướp gia vị với món ăn này rất quan trọng. Việc kết hợp xì dầu cùng các loại gia vị phù hợp để làm sốt và ướp cá khiến món ăn càng thêm ngon, hấp dẫn mà không hề bị tanh.
Cách làm cá chiên sốt xì dầu có thể áp dụng cho nhiều loại cá như cá diêu hồng, cá chép, cá lóc… tùy vào sở thích. Song khi kết hợp với cá thu càng thêm kích vị, đậm đà. Cá thu chiên sốt xì dầu thật sự là một món ăn không thể bỏ qua cho bữa trưa đổi vị, giúp bữa ăn đặc sắc, lạ miệng và không bị ngán.
Để cảm nhận được trọn vẹn hương thơm và vị tươi ngon của món ăn, bạn nên thưởng thức khi cá còn nóng cùng cơm. Cá thu chiên sốt xì dầu thấm đẫm gia vị, thơm nức mùi gừng và tỏi sẽ khiến bữa ăn của bạn hết veo trong tích tắc.
Cùng Sài Gòn Tiếp Thị trổ tài đầu bếp thực hiện món ăn này với công thức đơn giản sau đây:
Lâm Như tổng hợp