(SGTT) – Salad là món ăn dễ ăn, dễ thu hút thực khách bởi sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến. Theo đó, trứng cá tuyết là nguồn thực phẩm giúp món salad tăng thêm giá trị dinh dưỡng.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ nhàng cùng salad cá thu
- Trưa nay ăn gì: Ngọt thanh salad vẹm trưa thứ Ba lành mạnh
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giá trị cùng salad bào ngư
Theo thông tin trên các trang web ẩm thực, những món salad từ trứng cá có thể kể đến là salad trứng cá hồi, salad trứng cá chuồn, salad trứng cá tầm, trứng cá muối… và salad trứng cá tuyết giới thiệu hôm nay.
Như tên gọi, món ăn gồm ba thành phần: trứng cá tuyết, rau củ và nước sốt. Trong đó, trứng cá tuyết là nguyên liệu quyết định nhiều đến độ ngon và sự đặc sắc món ăn. Thực tế, trứng cá tuyết là thực phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản với nhận diện màu đỏ đậm. Để tăng độ bảo quản, khi thu hoạch trứng cá người ta ướp liền trứng với muối và ớt.
Thế nên, hương vị loại trứng này là sự hài hòa giữa vị the cay của ớt, vị mằn mặn của muối và chút béo ngậy, giòn tan của trứng. Hiện mọi người có thể tìm mua trứng cá tuyết đóng hộp theo các trọng lượng khác nhau tại một số cửa hàng thực phẩm ngoại nhập.
Một số món ăn từ trứng cá tuyết: trứng cá tuyết xào khoai tây, trứng cá tuyết sốt bơ tỏi, cơm trứng cá tuyết, mì Ý trứng cá tuyết…
Nếu như trứng cá tuyết thơm ngon thì rau củ và nước sốt cũng là phần còn lại tạo nên dư vị khó quên cho salad trứng cá tuyết. Thông thường, rau củ trong món ăn này theo phong vị ẩm thực Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, như xà lách, rong nho, đậu Hà Lan, rau mầm hay đơn giản hơn gồm có dưa leo, cà chua, cà rốt thái sợi.
Phần nước sốt cơ bản có sốt mayonnaise, sốt mè rang, dầu dấm giúp hương vị món ăn nâng lên thêm mà không lấn át vị rau củ hay trứng cá. Việc còn lại lúc này chỉ đơn giản là chọn một đĩa trắng tròn, trình bày rau củ lên, thêm lớp trứng cá tuyết và rưới nước sốt xung quanh.
Một trưa lành mạnh gần đến, mọi người nên thử qua món ăn này để cảm nhận hương vị mới lạ, thơm ngon và không kém phần dinh dưỡng.