Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa sau lễ nhẹ nhàng cùng salad ức vịt sốt kem

(SGTT) – Sau kỳ nghỉ lễ tiệc tùng, một phần salad ức vịt sốt kem không chỉ giúp bạn chống ngấy mà nó còn mang đến những trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Trong những món ăn vùng miền Việt Nam, thịt vịt thường được ứng dụng cho các món xào hay bún nước. Tuy nhiên, theo trào lưu ẩm thực hiện đại, thịt vịt là thành phần chính của món salad, dùng kèm một loại sốt đặc trưng, như sốt kem giới thiệu ngày hôm nay.

Thông thường, người nội trợ chọn vịt nguyên con cho món lẩu, đùi và cánh cho các món xào, bún nước. Vậy nhưng, phần thịt phù hợp để làm salad nói chung chỉ là ức vịt với lớp da mỏng, giòn tan còn thịt mềm mại. Hiện thị trường thực phẩm có loại ức vịt nhập khẩu từ nước ngoài được sơ chế sẵn, bán theo từng túi nên tiện dụng cho quán ăn và người nội trợ.

Do thịt nhập khẩu dạng đông lạnh nên trước khi nấu, mọi người cần rã đông đúng cách bằng cách chuyển thịt từ ngăn đông xuống ngăn mát trước một ngày. Hôm sau, lấy thịt ra, trút phần nước ứa trong thịt vịt tuôn ra rồi đem ướp qua ít gia vị. Món salad ức vịt sốt kem mang phong vị quốc tế nên ngoài tiêu, muối thì người nấu còn cho thêm bột ớt, bột tỏi, hạt ngò vào ướp cùng.

Tiếp đến, thịt vịt đem áp chảo qua rồi mới ứng dụng vào salad. Kỹ thuật áp chảo khá quan trọng bởi người nấu phải canh được nhiệt lửa để mặt ngoài thịt cháy cạnh nhẹ còn thịt bên trong vẫn còn độ mềm. Một số quán ăn thay vì dùng dầu ăn để áp chảo thì thay bằng bơ như cách áp chảo beefsteak.

Khi thịt đã có, phần còn lại chỉ là chọn rau củ và sốt trộn ưa thích. Đối với món ăn hôm nay, rau củ quả chọn làm là bông cải, bắp cải, cần tây, cam, xoài. Chính vì tổng thể rau củ quả có độ thanh ngọt nên sốt trộn cùng chỉ theo hai hướng béo hoặc chua, và món ăn hôm nay chọn vị béo từ kem.

Trong ẩm thực phương Tây, sốt kem có nhiều cách nấu tùy vào phong cách nhà hàng nhưng tựu chung lại vẫn cần có kem sữa béo, hành tây, bông cải trắng. Độ béo của sốt có thể tùy chỉnh vào lượng kem cho vào làm ít hay nhiều.

Khi mọi thứ cơ bản đã có, người nấu chỉ việc trộn rau củ cùng sốt rồi cho lên đĩa, đặt thêm vài lát ức vịt là đã có món salad ức vịt sốt kem dậy vị. Những ai có sức ăn mạnh có thể gọi thêm chén cơm chiên tỏi hay bánh mì bơ tỏi là đã có bữa trưa no bụng mà thơm ngon.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa ‘Đoan Ngọ’ cùng những món...

0
(SGTT) - Trong văn hóa ẩm thực vùng miền Việt Nam, người dân một số nơi có truyền thống dùng thịt vịt trong ngày...

Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực cơm trưa văn phòng, măng được xem là nguyên liệu chính để thay thế cho món rau, để xào...

Mâm tiệc cuối tuần chọn vịt quay Bắc Kinh tam vị

0
(SGTT) – Có nguồn gốc lâu đời trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, vịt quay Bắc Kinh được nhiều nhà hàng ẩm thực...

Trưa nay ăn gì: Thú vị mì vịt quay đậm nét...

0
(SGTT) – Với hai nguyên liệu chính là sợi mì vàng làm từ bột mì, trứng và vịt quay thơm lừng, món mì vịt...

Trưa nay ăn gì: Miến măng vịt cho bữa trưa đầu...

0
(SGTT) – Ẩm thực từ vịt khi kết hợp với các sợi bún, miến luôn cho ra thành phẩm món ăn thơm ngon, dậy...

Trưa Chủ nhật thử thưởng thức mâm vịt “không lối thoát”

0
(SGTT) – Một con vịt được đầu bếp chuyên nghiệp chia thành các phần thịt khác nhau, lòng cũng giữ lại để làm thành...

Kết nối