(SGTT) – Không cần quá cầu kỳ, bữa trưa sau lễ thường là những món ăn thanh đạm, nghiêng nhiều về chất xơ để “giảm tải” chất đạm nạp trong lễ. Theo đó, salad rong nho là gợi ý phù hợp với yếu tố này.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu năm mới nhanh gọn cùng steak bò 3 vị
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng cánh gà chiên mè thơm lừng
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa no bụng cùng miến xào tim cật
Theo thông tin trên các trang web cửa hàng thực phẩm, rong nho là loại tảo biển, ngoại hình như chùm nho và có màu xanh lá. Chúng không chỉ đẹp mắt mà hàm lượng dinh dưỡng, vitamin còn hữu ích cho người dùng. Ngoài ra, rong nho còn được xem như “người bạn” của những thực khách đang trong một chế độ ăn uống lành mạnh.
Do là yếu tố thực phẩm nền, tức là rong nho cần kết hợp với các loại thực phẩm khác để tạo nên món ăn chứ không thể lấy rong nho trộn không với sốt. Vì vậy, rong nho được đầu bếp linh hoạt chọn một số loại thực phẩm để làm cùng.
Xét theo yếu tố ẩm thực salad, rong nho là thực phẩm tạo nên món ăn chơi cũng được mà món chính no bụng cũng hợp lý. Tựu chung lại, chia thành hai nhóm salad: thuần thực vật và kết hợp thịt. Trong đó, phiên bản thuần rau củ được thực khách ưa chuộng bởi sự thanh mát và dễ ăn.
Công thức làm salad rong nho đa dạng tùy theo đầu bếp nhưng phiên bản sau là cơ bản và thường thấy nhất. Đó là người nấu chọn rong nho, thanh cua, cà chua bi, xà lách, bắp cải tím và gia vị như sốt mayonnaise, tương ớt. Tiếp đến, cho tất cả vào tô và trộn đều lên. Những ai muốn có chút thịt thà chỉ cần thêm quả trứng luộc cắt đôi hoặc vài lát thịt xông khói.
Cuối cùng, thành phẩm salad đẹp mắt bởi sự đa dạng về màu sắc nguyên liệu, thơm ngon bởi cách chọn hài hòa giữa thực phẩm. Sau lễ nạp nhiều chất đạm từ các món ăn cao cấp, một đĩa salad rong nho sẽ là lựa chọn nhẹ nhàng trong bữa trưa thứ Ba.
Gia Hân tổng hợp