Thứ năm, Tháng mười một 28, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhẹ bụng cùng gan ngỗng, dành sức cho đêm tiệc 20-10

(SGTT) - Trong những ngày lễ, mọi người thường có khuynh hướng dùng bữa tiệc vào chiều, tối bởi trưa còn phải lo đi làm. Thế nên, bữa trưa đôi khi chỉ cần nhâm nhi một món ăn kiểu khai vị, như các món làm từ gan ngỗng giới thiệu hôm nay.

Theo thông tin từ các trang web ẩm thực, gan ngỗng là phần nội tạng của con ngỗng, trong đó, gan ngỗng Pháp được đánh giá cao bởi hương vị đặc sắc. Thông thường, đầu bếp dùng gan ngỗng tươi thái thành từng miếng nhỏ rồi đem áp chảo. Tuy nhiên, vẫn có một số phiên bản món ăn từ gan ngỗng sau đây đáng để bạn thưởng thức qua.

Gan ngỗng sốt lê: Tuy là món ăn đơn giản nhưng hương vị gan ngỗng sốt lê lại khiến thực khách nhớ mãi. Để làm món ăn này, đầu bếp chuẩn bị các nguyên liệu như trái lê tươi, gan ngỗng, rượu vang, đường, muối, dầu ăn, xà lách. Cách chế biến là đem lê rửa sạch và thái nhỏ, đem nấu với rượu, đường đến khi lê mềm. Gan ngỗng áp chảo, rồi cho sốt lê lên đều mặt gan ngỗng và thưởng thức.

Gan ngỗng và trứng: Món ăn là sự hòa quyện giữa vị béo thơm của trứng và gan ngỗng. Theo đó, món gan ngỗng và trứng còn sử dụng một số nguyên liệu khác như đậu Hà Lan, kem sữa, nước dùng gà và bơ, chấm kèm bánh mì.

Gan ngỗng xào mướp: Nếu như bạn đã quá quen vị các món lòng gà, lòng vịt xào mướp, hôm nay, sự mới lạ nằm ở chỗ nguyên liệu thay thế là gan ngỗng. Món ăn mang phong vị ẩm thực vùng miền khi dùng trái mướp xào cùng gan ngỗng, thêm chút gia vị thân quen làm thành nước sốt. Món ăn kèm cơm trắng.

Kem gan ngỗng: Sự biến tấu của các đầu bếp không dừng ở những món mặn mà còn ứng dụng gan ngỗng vào cả món tráng miệng là kem. Cụ thể, họ ngâm gan ngỗng rồi sơ chế, ướp trong bia khoảng 6 giờ khử mùi rồi để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng vài giờ. Trong thời gian đó, nấu sôi hỗn hợp đường, vani, vỏ cam, hạnh nhân tạo thành hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng, cắt gan ngỗng thành lát, bao quanh hỗn hợp sốt trong khay tạo hình kem và để trong ngăn đông. Với những món ăn gợi ý này, mọi người có thể chọn thử 1 món và dùng bữa theo phong cách ẩm thực khai vị để chừa bụng cho buổi tối tiệc tùng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Món phở người Việt nào cũng biết lọt top món súp...

0
(SGTT) - Ngày 17-11, tạp chí du lịch của Mỹ - CNN Travel – đã cập nhật danh sách 20 món súp ngon nhất...

Rex Sài Gòn tổ chức đêm ẩm thực xanh theo chủ...

0
(SGTT) – Nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực mới lạ của vùng đất núi rừng Tây Nguyên, Khách sạn...

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Kết nối