Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: bữa trưa lạ miệng với gà hầm Jjimdak

(SGTTO) - Thịt gà là loại thịt khá được ưa chuộng và phổ biến trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Theo đó, món gà hầm Jjimdak là món ăn đặc sắc mà các tín đồ món Hàn nào cũng nên thử qua.

Có nhiều suy đoán về nguồn gốc của món ăn. Có người cho rằng Jjimdak là đặc sản của ngôi làng Andong giàu có trong thời Joseon, được chế biến và ăn vào những dịp đặc biệt. Một giả thiết khác là trong những năm 1980 tại Dak golmok của "Chợ Andong Gu", các chủ nhà hàng ở đó đã làm một món ăn bao gồm các nguyên liệu mà dân thường yêu cầu, món ăn này trở thành món Jjimdak hiện nay. Suy đoán hợp lý nhất trong số các giả thiết hiện có là các thương gia người Dak golmok tại chợ đã tạo ra món ăn này để giữ vị trí của họ trước sự mở rộng nhanh chóng của các cửa hàng gà rán phương Tây.

Món ăn này đặc biệt ở chỗ nó là sự phối trộn độc đáo giữa thịt gà hầm cùng với nước sốt ganjang (nước tương Hàn Quốc) được làm từ đậu nành, si rô ngô, đường, hạt tiêu... cùng các phụ kiện đi kèm theo như ớt, khoai tây, cà rốt, hành tây và loại miến sợi tròn dang-myeon (loại miến này to và mềm hơn so với miến dong của Việt Nam).

Theo đó, Jjimdak có một chút vị mặn, chút vị ngọt và một chút vị cay, chính vì sự cộng hưởng của nhiều hương vị nên món gà hầm này dễ tạo được ấn tượng khó quên với những ai từng thưởng thức qua. Điểm hay nhất ở Jjimdak là bạn không cần phải chuẩn bị thêm các món khác để ăn kèm, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chén cơm nóng hổi.

Vì gà hầm Jjimdak được nấu ở nhiệt độ cao, nên nó có ít chất béo hơn và có thể có nhiều vị khác nhau bằng cách thêm các thành phần đa dạng theo công thức. Jjimdak được xem là món ăn phổ biến của giới sinh viên và công nhân, đồng thời cũng được xem là món ăn bổ dưỡng do hàm lượng protein cao từ thịt gà và các loại vitamin khác nhau được cung cấp bởi các loại rau trong món ăn.

Để thưởng thức món gà hầm Jjimdak, bạn có thể cùng các đồng nghiệp dùng bữa trưa tại một số nhà hàng Hàn Quốc tại TPHCM như Lim Royal Jjimdak Gà Mr Lim (quận 7), Don Chicken – Hồ Tùng Mậu (quận 1), GaXeo Express (quận Gò Vấp)… Theo đó, một phần gà hầm Jjimdak có giá bán khoảng 250.000 – 400.000 đồng.

Để trổ tài đầu bếp cùng món gà hầm Jjimdak cho người thân thưởng thức bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

Mỹ Duyên tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa quốc tế cùng món bánh Shawarma

0
(SGTT) – Có những nét tương đồng bánh mì Doner Kebab của Thổ Nhĩ Kỳ, món bánh Shawarma của người Ấn Độ vẫn có...

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Kết nối