Thứ tư, Tháng mười một 6, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giàu dinh dưỡng với salad chuối cá ngừ

(SGTT) – Chuối không chỉ là trái cây ăn chơi, tráng miệng mà còn là nguồn cảm hứng cho đầu bếp sáng tạo thành nhiều món ăn. Trong đó, salad chuối kết hợp thịt cá ngừ mang đến cho mọi người bữa trưa ngon miệng, giàu dinh dưỡng.

Có thể nói, thịt cá ngừ gần như là thực phẩm chủ đạo trong nhiều món salad, như salad bơ cá ngừ, salad rau mầm cá ngừ, salad tương miso cá ngừ, salad chanh dây cá ngừ hay salad chuối cá ngừ giới thiệu hôm nay.

Điểm đặc sắc hương vị ở món ăn này là vị thanh ngọt từ cá, thêm vị chua nhẹ từ chuối hòa cùng sốt trộn đậm đà. Món ăn có thể là khai vị bắt đầu cho mâm tiệc hay món ăn chính trong bữa trưa văn phòng.

Thành phần món ăn gồm một số thực phẩm là chuối, thịt cá ngừ, rau củ và nước sốt. Trong đó, các nguyên liệu đều mang tính bổ trợ cho nhau nên phải có đầy đủ. Thịt cá ngừ có hai dạng ứng dụng: thịt phi lê từ cá ngừ hoặc thịt cá ngừ đóng hộp. Tùy vào giá bán, phong cách đầu bếp mà họ chọn lựa loại thịt nào.

Thực tế, thịt phi lê cá ngừ thường có trong thực đơn nhà hàng cao cấp bởi hương vị và độ tươi của miếng thịt. Còn thịt cá ngừ đóng hộp hay được quán ăn bình dân áp dụng bởi tính tiện dụng, bảo quản lâu.

Còn chuối, loại trái cây này trên thị trường thực phẩm cũng có nhiều chủng loại như chuối cau, chuối tiêu, chuối sứ, chuối laba. Dù chọn loại chuối nào, chúng có chung một cách chế biến là lột vỏ, bỏ những dây gân chuối và cắt thành khúc vừa ăn.

Hai yếu tố còn lại là rau củ và sốt cũng có một số nguyên tắc chung trong chọn lựa và chế biến. Do chuối là loại trái cây có vị chua nên mọi người cần chọn trái cây, rau củ có tính ngọt để cân bằng hương vị.

Đó là xà lách, ổi, dưa hấu, bơ, đu đủ… được cắt lát hoặc cắt khúc theo hình quân cờ, hạt lựu. Về sốt, người nấu chọn một số loại sốt theo phong vị hiện đại như sốt chanh dây, sốt bơ sữa, sốt tiêu đen để trộn salad.

Theo amthucsalad, monantuchuoi, lamsaladdongian

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa lành mạnh cùng salad cá hồi sốt giấm đen

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản salad cá hồi, salad cá hồi sốt giấm đen tạo sự thích thú cho thực khách nhờ sự...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Kết nối