Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng bún xào vịt

(SGTT) – Vịt xào là kiểu chế biến thường thấy trong thực đơn các món ăn về vịt. Hôm nay, món ăn này kết hợp cùng sợi bún tạo nên bữa trưa lạ vị dành cho thực khách.

Hiện, thị trường thực phẩm có hai dạng bún khô và bún tươi. Thêm nữa là một số loại bún làm từ gạo lứt hay màu thực phẩm tự nhiên rau củ. Hầu như, các quán chuyên món ăn lành mạnh sử dụng loại bún này. Còn lại, dùng bún tươi hoặc khô để chế biến món ăn.

Về thịt vịt, đây là một lựa chọn của các chủ quán dùng để đổi vị mỗi khi thực khách ngán thịt gà, bò, heo. Dù thịt vịt có mùi đặc trưng hơn thịt gà nhưng đầu bếp chuyên nghiệp có những cách xử lý để khử mùi.

Người nội trợ khi chế biến món ăn từ vịt có thể chọn mua phần thịt vịt ưng ý rồi nấu, trong khi đó, quán ăn mua vịt nguyên con về chế biến số lượng lớn hoặc làm thành nhiều món ăn để tiết kiệm chi phí. Chưa kể, xương vịt còn đem hầm làm nước cốt nền cho các món ăn nấu có nước lèo.

Quy trình chế biến món ăn gồm ướp gia vị cho vịt (để càng lâu thịt vịt càng thấm), xào vịt cho đến khi chín cùng một số loại rau củ như cà rốt, giá đỗ, hành ngò. Trong quá trình xào, nước tiết ra từ vịt và rau củ tạo nên nước sốt sền sệt ăn kèm bún.

Không chỉ hài hòa về màu sắc thực phẩm, bún xào vịt còn mang đến một trải nghiệm ẩm thực, hương vị đặc sắc cho mọi người, nhất là trong bữa trưa đầu tuần.

Theo amthucdongque, cachxaobun, shopefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Kết nối