Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản cùng bún xào vịt

(SGTT) – Vịt xào là kiểu chế biến thường thấy trong thực đơn các món ăn về vịt. Hôm nay, món ăn này kết hợp cùng sợi bún tạo nên bữa trưa lạ vị dành cho thực khách.

Hiện, thị trường thực phẩm có hai dạng bún khô và bún tươi. Thêm nữa là một số loại bún làm từ gạo lứt hay màu thực phẩm tự nhiên rau củ. Hầu như, các quán chuyên món ăn lành mạnh sử dụng loại bún này. Còn lại, dùng bún tươi hoặc khô để chế biến món ăn.

Về thịt vịt, đây là một lựa chọn của các chủ quán dùng để đổi vị mỗi khi thực khách ngán thịt gà, bò, heo. Dù thịt vịt có mùi đặc trưng hơn thịt gà nhưng đầu bếp chuyên nghiệp có những cách xử lý để khử mùi.

Người nội trợ khi chế biến món ăn từ vịt có thể chọn mua phần thịt vịt ưng ý rồi nấu, trong khi đó, quán ăn mua vịt nguyên con về chế biến số lượng lớn hoặc làm thành nhiều món ăn để tiết kiệm chi phí. Chưa kể, xương vịt còn đem hầm làm nước cốt nền cho các món ăn nấu có nước lèo.

Quy trình chế biến món ăn gồm ướp gia vị cho vịt (để càng lâu thịt vịt càng thấm), xào vịt cho đến khi chín cùng một số loại rau củ như cà rốt, giá đỗ, hành ngò. Trong quá trình xào, nước tiết ra từ vịt và rau củ tạo nên nước sốt sền sệt ăn kèm bún.

Không chỉ hài hòa về màu sắc thực phẩm, bún xào vịt còn mang đến một trải nghiệm ẩm thực, hương vị đặc sắc cho mọi người, nhất là trong bữa trưa đầu tuần.

Theo amthucdongque, cachxaobun, shopefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Bữa trưa dinh dưỡng với bún gạo lứt lườn ngỗng

0
(SGTT) – Trong xu hướng ẩm thực lành mạnh, bún gạo lứt là lựa chọn mang đến cho thực khách bữa trưa ngon miệng,...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Thử vị phần ăn trưa với các món kiểu ‘tam bảo’

0
(SGTT) – Tại một số nhà hàng Trung Hoa, các món ăn kiểu "tam bảo" luôn thu hút thực khách bởi sự đa dạng...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Bữa trưa đầu tuần với mì gói xào xúc xích

0
(SGTT) – Biến tấu món mì gói quen thuộc với xúc xích thơm ngon, đầu bếp khéo léo xào cùng rau củ tươi và...

Kết nối