(SGTT) – Vịt xào là kiểu chế biến thường thấy trong thực đơn các món ăn về vịt. Hôm nay, món ăn này kết hợp cùng sợi bún tạo nên bữa trưa lạ vị dành cho thực khách.
- Trưa nay ăn gì: "Bùng nổ" vị giác cùng mì cay Tứ Xuyên
- Trưa nay ăn gì: Xanh mát mắt món cơm chiên muối é
- Trưa nay ăn gì: Cơm trứng chiên lá lốt - món ăn quen mà lạ
Hiện, thị trường thực phẩm có hai dạng bún khô và bún tươi. Thêm nữa là một số loại bún làm từ gạo lứt hay màu thực phẩm tự nhiên rau củ. Hầu như, các quán chuyên món ăn lành mạnh sử dụng loại bún này. Còn lại, dùng bún tươi hoặc khô để chế biến món ăn.
Về thịt vịt, đây là một lựa chọn của các chủ quán dùng để đổi vị mỗi khi thực khách ngán thịt gà, bò, heo. Dù thịt vịt có mùi đặc trưng hơn thịt gà nhưng đầu bếp chuyên nghiệp có những cách xử lý để khử mùi.
Người nội trợ khi chế biến món ăn từ vịt có thể chọn mua phần thịt vịt ưng ý rồi nấu, trong khi đó, quán ăn mua vịt nguyên con về chế biến số lượng lớn hoặc làm thành nhiều món ăn để tiết kiệm chi phí. Chưa kể, xương vịt còn đem hầm làm nước cốt nền cho các món ăn nấu có nước lèo.
Quy trình chế biến món ăn gồm ướp gia vị cho vịt (để càng lâu thịt vịt càng thấm), xào vịt cho đến khi chín cùng một số loại rau củ như cà rốt, giá đỗ, hành ngò. Trong quá trình xào, nước tiết ra từ vịt và rau củ tạo nên nước sốt sền sệt ăn kèm bún.
Không chỉ hài hòa về màu sắc thực phẩm, bún xào vịt còn mang đến một trải nghiệm ẩm thực, hương vị đặc sắc cho mọi người, nhất là trong bữa trưa đầu tuần.
Theo amthucdongque, cachxaobun, shopefood