(SGTT) – Nui là món được ưa chuộng trong bữa ăn thay vị cơm trưa. Trong nhiều phiên bản nui xào, nui xào thịt gà mang đến hương vị mới lạ bởi sự kết hợp các nguyên liệu cùng nhau.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế với bánh xếp Hàn Quốc
- Trưa nay ăn gì: Đậm đà hương vị cùng bánh hỏi thịt bò
- Trưa nay ăn gì: Cơm mực xào nấm, chút thanh ngọt cho bữa trưa văn phòng
Thực phẩm kết hợp xào cho nui thường thấy là thịt bò, hải sản hay thịt gà giới thiệu hôm nay. Để chế biến món ăn này, quán ăn chọn nui ống rồi đem luộc, nhúng qua nước lạnh để giữ độ giòn sợi nui và để rổ cho ráo. Khi thực khách gọi món, người nấu mới bắt đầu lấy một lượng nui ra và xào thành phẩm món ăn.
Về thịt gà, quán ăn chọn mua gà nguyên con. Sau khi luộc gà, nước lèo đem làm nước dùng, thịt gà chia từng phần thịt khác nhau để bán cho thực khách. Nếu thực khách thích độ giòn nên yêu cầu thịt đùi gà, ức gà cho những ai ăn kiêng,còn lại cổ cánh đầu "gọi vui" cho những thực khách thích nhâm nhi.
Cứ thế, quy trình chế biến món ăn gồm các bước: trụng nui, xào nui cùng gia vị để tạo nước sốt, cho thịt gà vào đảo đều. Cuối cùng, thêm ít rau củ như giá, hẹ, cải thảo xào để bổ sung chất xơ. Thành phẩm nui xào thịt gà với sắc trắng của thịt gà, sắc vàng sợi nui và sắc đỏ, cam từ rau củ xào chung.
Theo monngonmoingay, comvanphong, shopeefood