Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Bò xào khổ qua – món ăn đơn giản mà thơm ngon

(SGTT) – Thịt bò là nguồn thực phẩm thường thấy trong các thực đơn cơm trưa văn phòng. Theo đó, bò xào khổ qua là phiên bản bò xào được yêu thích bởi hương vị và dinh dưỡng.

Nhắc đến ẩm thực cơm trưa văn phòng, mọi người thường nghĩ nó phải cầu kỳ khi gồm có một món chính, một món rau xào, một món canh và phần cơm trắng. Tuy nhiên, có một số món ăn như bò xào khổ qua mang đầy đủ những yếu tố vừa kể, giúp bữa cơm của mọi người đơn giản, nhanh gọn mà thơm ngon.

Như tên gọi, thành phần món ăn gồm có thịt bò, khổ qua, gia vị nêm nếm. Đặc biệt, một số quán ăn còn cho thêm trứng gà quậy vào xào để tăng vị béo bùi. Hiện nay, thực khách hay quán ăn có rất nhiều lựa chọn thịt bò, từ trong nước đến nhập khẩu. Một số phần bò phù hợp để chế biến món ăn này là thăn nội – ngoại, dẻ sườn, ba chỉ, nạm; hay đầu bếp còn tận dung gân, bò viên, lòng bò xào cùng khổ qua để tăng sự mới lạ. Do thịt bò mau chín nên trong quy trình chế biến món ăn, nó được cho vào cuối cùng, xào qua lửa chỉ vài phút đến khi thấy thịt săn lại thì tắt bếp.

Nguyên liệu tiếp theo của món ăn giới thiệu hôm nay là khổ qua, phần rau củ tuy có vị đắng nhưng rất bổ dưỡng và nếu khéo léo kết hợp thực phẩm khác để chế biến món ăn thì thành phẩm mang hương vị đặc trưng. Kể qua về khổ qua trong ẩm thực Việt ghi nhận có một số món như khổ qua kho thịt, canh khổ qua nhồi thịt hay món khổ qua xào thịt bò giới thiệu hôm nay. Cách sơ chế khổ qua và giảm bớt vị đắng theo đầu bếp chia sẻ gồm có ngâm qua nước muối, nước ấm, ướp lạnh, nước ép me hay mẹo thêm ít đường thốt nốt khi chế biến.

Quy trình thực hiện món ăn này gồm xào khổ qua với ít gia vị cơ bản trong gian bếp, thêm thịt bò, xào chín tới. Nếu có dùng trứng gà, cần quậy trứng trước đó, đổ vào và khuấy đều khi xào. Thành phẩm đĩa bò xào khổ qua có màu xanh mướt từ khổ qua, màu vàng trứng gà, màu nâu từ thịt bò. Hơn thế nữa, hương vị thơm lừng từ món ăn khiến thực khách không thể chối từ mà bới ngay chén cơm trắng dùng chung.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

0
(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một...

Kết nối