Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trưa nay ăn gì: Bắt vị cơm trưa văn phòng cùng bò xào cần tỏi

(SGTT) – Bữa cơm trưa kết hợp rau củ xào chung với thịt luôn là sự lựa chọn của quán ăn và cả thực khách. Theo đó, cơm bò xào cần tỏi hứa hẹn tạo nên bữa trưa ngon miệng và dinh dưỡng.

Theo các chuyên trang ẩm thực, cần tỏi (cần tây) vừa là rau, vừa là loại thuốc trong bài thuốc dân gian. Trong loại rau này có chứa nhiều vitamin và chất thiết yếu cho sức khỏe. Đặc biệt, loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín thành món ăn cũng đều hợp vị.

Đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý, rau cần tỏi ngon là loại có cuống lá dày, thân màu xanh tươi và có độ bóng sáng. Cứ thế, chọn được rau tươi ngon thì mọi người nên rửa qua rau với nước muỗi pha loãng vừa giúp tẩy chất bẩn, vừa bảo vệ được những dưỡng chất trong rau.

Thông thường, trong các món rau xào khác thì hành lá sẽ là gia vị để xào cùng. Thế nhưng, với cần tỏi thì mọi người chỉ sử dụng tỏi tây để xào. Cách nhận diện tỏi tây so với hành lá là củ lớn hơn, các tán lá cũng to hơn hành lá. Đặc biệt, hương vị tỏi tây không nồng như hành lá nên ai cũng có thể thưởng thức.

Khi rau đã có thì khâu chọn thịt bò cũng khá quan trọng, quyết định đến độ ngon của món ăn hôm nay. Theo đó, phần thịt bò chọn để xào dựa trên sở thích ẩm thực thực khách hay nhóm khách hàng thường đến dùng bữa. Cụ thể, khách nào thích ăn beo béo vị mỡ thì có ba chỉ bò, thích ăn thịt mềm như tan trong miệng thì có thăn nội-ngoại hay thích giòn giòn thì có dẻ sườn, bắp bò.

Một yếu tố quan trọng khi xào thịt bò chung với rau củ là xào rau củ cho chín trước rồi mới cho thịt bò vào xào, đảo nhanh vài phút trên lửa lớn là có thể tắt bếp. Nếu xào thịt bò quá tay thì thịt dễ bị dai, thưởng thức không còn cảm thấy ngon miệng.

Do là món xào nên chắc chắn món ăn có nước sốt, là hỗn hợp tiết ra từ gia vị nêm nếm, thịt bò và rau củ. Phần nước sốt này được người nấu chế biến theo kiểu nhạt, nên thực khách nào ăn mặn thì cứ pha thêm chén nước mắm hay nước tương.

Cuối cùng, cơm trắng vẫn là thức ăn kèm cho mọi bữa cơm trưa văn phòng, tuy nhiên, bạn có thể hỏi thăm quán xem có nấu dư cơm cháy không thì gọi dùng thử. Phần cơm cháy có độ giòn, ăn rất lạ miệng so với cơm nấu thông thường.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa văn phòng dân dã với cà tím bung thịt

0
(SGTT) – Mang phong vị ẩm thực dân dã, vùng miền, cà tím bung thịt là lựa chọn mọi người nên thử trong bữa...

Đổi vị bữa trưa với đậu rồng xào mực

0
(SGTT) – Đều có độ giòn sần sật đặc trưng, đậu rồng kết hợp cùng thịt mực tạo nên món cơm trưa văn phòng...

Lấy vị sả, ớt thân quen đem xào thịt lươn thanh...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng của mọi người hôm nay sẽ có đôi chút lạ mà quen bởi việc kết hợp sả, ớt...

Cơm trưa văn phòng cùng thịt vịt xào ớt chuông

0
(SGTT) – Tưởng chừng không liên quan nhau nhưng thịt vịt và ớt chuông lại là nguyên liệu chính cho bữa trưa văn phòng...

Bữa trưa văn phòng đậm vị cùng món cá lăng kho...

0
(SGTT) – Kho tộ là phương pháp chế biến mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Hôm nay,...

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Kết nối