Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trời mưa, đãi cả nhà mâm cơm vị miền Tây

(SGTTO) - Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì không thể không nhắc đến các món ăn bình dị mà thân quen nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.

Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm một số món ăn dân dã miền Tây do chị Hồng Ánh, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo gửi đến.

Theo đó, kho quẹt là món ăn ngon, bình dân và rất dễ ăn. Với thành phần chính là thịt ba rọi heo kết hợp cùng tôm khô và các loại gia vị quen thuộc tạo nên một món ăn hấp dẫn và dễ làm. Trong khi đó, tôm thịt rim dừa là một món ngon nên thử bởi tôm thịt hòa quyện cùng dừa khô cắt sợi và các loại gia vị đặc trưng.

Còn canh chua cá lóc bông điên điển lại là món canh đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. Giờ thì xin mời bạn đọc cùng trổ tài đầu bếp nấu những món ăn bình dị, phảng phất hương vị miền Tây cho ngày đầu tuần nhé!

Kho quẹt

Nguyên liệu

  • 300g thịt ba rọi
  • 50g tôm khô
  • Tiêu xanh, ớt, hành lá, hành tím
  • Gia vị gồm nước mắm, đường, hạt nêm

Cách làm

 

Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát mỏng. Tôm khô ngâm nước cho nở mềm. Hành lá cắt phần gốc, phần trên cắt nhỏ.

Bước 2: Cho thịt vào nồi, đảo đều cho thịt săn lại và ra mỡ. Sau đó phi thơm hành tím băm, đảo đều phần thịt cho thấm rồi cho tôm khô vào đảo đều. Nêm nước mắm, đường và hạt nêm vào đảo cùng.

Bước 3: Đợi đến khi món ăn rút lại bớt nước, phần sốt sền sệt lại thì tắt bếp. Dùng kèm rau củ luộc rất ngon miệng.

Tôm thịt rim dừa

Nguyên liệu

  • 300g tôm
  • 200g thịt ba rọi
  • Gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Tôm rửa sạch, thịt rửa sạch cắt lát mỏng, dừa cắt mỏng. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt vào đảo săn, cho dừa vào đảo đều rồi cho tôm vào. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm, ít nước lọc vào rim. Khi nước cạn thì tắt bếp, cho tiêu vào cho thơm.

Canh chua cá lóc bông điên điển

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc
  • 300g bông điên điển
  • Rau ôm, ngò gai, ớt sừng
  • Gia vị gồm nước mắm, giấm, đường, muối, dầu ăn

Cách làm

 

Bước 1: Cá lóc rửa sạch cắt khúc. Bông điên điển rửa sạch để ráo. Rau ôm và ngò gai rửa sạch cắt nhỏ. Ớt sừng cắt khoanh.

Bước 2: Cá lóc chiên sơ với dầu ăn cho vàng hai mặt. Đặt nồi nước lên bếp. Nước sôi cho cá vào nấu chín, nêm nước mắm, đường, giấm, muối cho món canh có vị chua chua ngọt ngọt. Nước sôi cho bông điên điển vào khuấy đều và tắt bếp.

Bước 3: Múc canh ra tô, cho rau ôm và ngò gai cắt nhỏ lên mặt. Thêm vài lát ớt sừng cho món ăn thêm hấp dẫn.

Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối