(SGTTO) - Đối với các tín đồ bánh ngọt, su kem luôn luôn gây nên sự thương nhớ bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Sau lớp vỏ mỏng, giòn xốp bên ngoài là đến tầng hương vị béo mát của kem trứng ngọt thanh.
Theo đó, bạn Herman Huang, thành viên group Ăn ngon nấu khéo đã chế biến thành công ba món bánh su kem với một số nguyên liệu chính là kem trứng sữa, sữa tươi, bơ lạt, dâu tây, bánh sô cô la, bột cà phê...
Được biết, Herman Huang là người bạn nước ngoài nhưng có tình yêu rất lớn dành cho ẩm thực nói riêng và con người Việt Nam nói chung. Ngoài công việc chính, bạn cũng đang quản lý một kênh ẩm thực trên YouTube có tên HNC Kitchen. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc ba công thức làm bánh su kem do người bạn này chia sẻ.
Bánh su kem oreo
Nguyên liệu
- Phần nhân kem: Kem trứng custard (4 lòng đỏ trứng + 70g đường + 24g bột ngô + 1 tsp chiết xuất vani + 400g sữa tươi). Nhân kem oreo (Kem trứng custard + phần kem của bánh oreo (8 cái) + 260ml whipping cream + 25g đường + 8 bánh oreo đập vụn).
- Phần vỏ giòn: 50g bơ lạt + 35g đường + 35ml sữa tươi + 1 nhúm muối + 50g bột mì đa dụng + 1/2 tsp bột tinh than tre.
- Phần bánh su: 30g bơ lạt + 30ml nước + 35ml sữa tươi + 1 nhúm muối + 45g bột mì đa dụng + 82g trứng.
Cách làm
Bánh su kem dâu tây
Nguyên liệu
- Kem sữa trứng: 4 lòng đỏ trứng + 70g đường + 24g bột ngô + 1 tsp chiết xuất vani + 400g sữa tươi.
- Phần phủ vỏ giòn: 50g bơ lạt + 50g bột mì đa dụng + 35g đường.
- Phần muffin su kem: 30g bơ lạt + 30g nước lọc + 37g sữa tươi + 1 nhúm muối + 45g bột đa dụng + 83g trứng.
- Phần nhân kem dâu: 260g kem tươi (whipping cream) + 25g đường + 150g Dâu tây.
Cách làm
Bánh su kem Cannoli
Nguyên liệu
- Kem Cannoli: 200g phô mai ricotta tươi + 415ml kem tươi + 115g đường bột + 1,5 muỗng cà phê chiết xuất vani + 1 muỗng cà phê bột quế + Pistacio + bánh quy sô cô la.
- Bánh quy: 50g bơ không muối + 50g bột mì đa dụng + 35g đường.
- Bánh choux: 30g bơ không muối + 30ml nước + 37ml sữa + 1 nhúm muối + 45g bột bánh mì + 80g trứng.
Cách làm
Herman Huang