Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Trổ tài đầu bếp làm món bánh đang “gây bão” cộng đồng ẩm thực

(SGTT) - Chỉ từ cốt bánh bông lan truyền thống, những người yêu bếp đã sáng tạo thêm phần sốt kem trứng béo thơm cùng vụn dừa ngọt thanh để tạo nên món bánh "hot trend" trên cộng đồng ẩm thực - bánh bông lan kem trứng dừa nướng.

Theo đó, bạn đọc Tú Trang Phan (quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Chang’s House) đã tìm hiểu và chế biến thành công món bánh này. Đặc biệt, phần nguyên liệu được bạn điều chỉnh cho thành phẩm bớt béo ngậy mà vẫn cuốn hút những tín đồ hảo ngọt.

Bánh bông lan kem trứng dừa nướng

Nguyên liệu

  • Khuôn size 20cm
  • Cốt bánh: 4 quả trứng, 50ml dầu ăn, 50ml sữa tươi không đường, 70g bột mì đa dụng số 8, 20g bột cốt dừa, 2g nước cốt chanh, 1/2tsp muối, 60g đường
  • Kem trứng: 30g bột kem trứng, 20g bột cốt dừa, 100g whipping cream, 20g sữa tươi, 1/2tsp muối, 5g đường
  • Vụn dừa nướng

Cách làm

Phần cốt bánh bông lan

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả trứng. Cho sữa, dầu ăn vào phần lòng đỏ trộn đều. Rây bột mi số 8 và bột cốt dừa vào trộn đều nhanh tay. Cho muối và nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng, đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng như xà phòng. Từ từ thêm đường vào đánh cho đến khi thấy đạt độ bông mềm (đầu chóp hơi cong). Cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ fold đều. Sau đó cho ngược lại vào phần lòng trắng còn lại, dùng kỹ thuật fold đều. Đổ bột vào khuôn, cho bánh vào lò đã được làm nóng sẵn. Nướng bánh ở nhiệt độ 150℃ (302℉) trong 60 phút. Bánh chín để trong lò thêm 5-10p nữa hãy lấy ra. Bánh chín cho lên rack đợi nguội. Cắt bánh theo kích thước của khuôn

Phần kem trứng

Cho bột kem trứng, bột cốt dừa, muối và đường vào whipping cream lạnh. Đánh hỗn hợp bông khoảng 80%. Từ từ cho sữa tươi vào đánh cho đến khi thấy hỗn hợp sệt vừa ý. Cho 1 lớp bánh bông lan vào khuôn, phủ kem trứng lên, tiếp tục cho lớp bánh thứ 2 vào và phủ kem trứng lên mặt. Trang trí bằng vụn dừa nướng. Nến để tủ lạnh 1 giờ trước khi dùng để bánh được ngon nhất.

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối