Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Trổ tài đầu bếp làm món bánh đang “gây bão” cộng đồng ẩm thực

(SGTT) - Chỉ từ cốt bánh bông lan truyền thống, những người yêu bếp đã sáng tạo thêm phần sốt kem trứng béo thơm cùng vụn dừa ngọt thanh để tạo nên món bánh "hot trend" trên cộng đồng ẩm thực - bánh bông lan kem trứng dừa nướng.

Theo đó, bạn đọc Tú Trang Phan (quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Chang’s House) đã tìm hiểu và chế biến thành công món bánh này. Đặc biệt, phần nguyên liệu được bạn điều chỉnh cho thành phẩm bớt béo ngậy mà vẫn cuốn hút những tín đồ hảo ngọt.

Bánh bông lan kem trứng dừa nướng

Nguyên liệu

  • Khuôn size 20cm
  • Cốt bánh: 4 quả trứng, 50ml dầu ăn, 50ml sữa tươi không đường, 70g bột mì đa dụng số 8, 20g bột cốt dừa, 2g nước cốt chanh, 1/2tsp muối, 60g đường
  • Kem trứng: 30g bột kem trứng, 20g bột cốt dừa, 100g whipping cream, 20g sữa tươi, 1/2tsp muối, 5g đường
  • Vụn dừa nướng

Cách làm

Phần cốt bánh bông lan

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả trứng. Cho sữa, dầu ăn vào phần lòng đỏ trộn đều. Rây bột mi số 8 và bột cốt dừa vào trộn đều nhanh tay. Cho muối và nước cốt chanh vào phần lòng trắng trứng, đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng như xà phòng. Từ từ thêm đường vào đánh cho đến khi thấy đạt độ bông mềm (đầu chóp hơi cong). Cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ fold đều. Sau đó cho ngược lại vào phần lòng trắng còn lại, dùng kỹ thuật fold đều. Đổ bột vào khuôn, cho bánh vào lò đã được làm nóng sẵn. Nướng bánh ở nhiệt độ 150℃ (302℉) trong 60 phút. Bánh chín để trong lò thêm 5-10p nữa hãy lấy ra. Bánh chín cho lên rack đợi nguội. Cắt bánh theo kích thước của khuôn

Phần kem trứng

Cho bột kem trứng, bột cốt dừa, muối và đường vào whipping cream lạnh. Đánh hỗn hợp bông khoảng 80%. Từ từ cho sữa tươi vào đánh cho đến khi thấy hỗn hợp sệt vừa ý. Cho 1 lớp bánh bông lan vào khuôn, phủ kem trứng lên, tiếp tục cho lớp bánh thứ 2 vào và phủ kem trứng lên mặt. Trang trí bằng vụn dừa nướng. Nến để tủ lạnh 1 giờ trước khi dùng để bánh được ngon nhất.

Tú Trang Phan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối