(SGTT) - Trong thời điểm hạn chế ra ngoài đường vì dịch, mọi người vẫn có thể "dẫn" cả nhà mình khám phá những bãi biển, đại dương xanh mát hay thác nước gập ghềnh ôm trọn dòng nước trong veo với bánh ngọt tạo hình độc đáo.
- Mẹ đảm trổ tài làm bánh tạo hình vạn người mê
- Khi người Indonesia tạo hình bánh mút rửa chén và bánh than tổ ong
Theo đó, một số thành viên yêu thích làm bánh trên các diễn đàn ẩm thực đã sáng tạo các món bánh tạo hình đại dương hay thác nước bắt mắt, hấp dẫn.
Chẳng hạn như bạn Khánh Chi đã chế biến thành công bánh thác nước nằm gọn gàng trong chiếc ly thủy tinh. Theo chia sẻ, công đoạn trang trí là khó nhất bởi làm sao cho thác nước nhìn trông tự nhiên, có bọt tuôn trào như nước đang đổ xuống thác. Ngoài ra, pha màu rêu cho vụn bánh quy hay đổ phần nước biển ra đĩa cũng được làm thật tỉ mỉ để trông giống như thật.
Trong khi đó, bạn Ngọc Nhung, người làm thành công bánh phô mai bãi biển cho rằng, ngoài phần phô mai béo ngậy thì bạn còn cho thêm nước cốt chanh dây để bánh có vị chua nhẹ; lớp gương trên cùng làm từ thạch và tạo màu từ hoa đậu biếc.
Cùng Sài Gòn Tiếp Thị trổ tài đầu bếp thực hiện 2 món bánh này với công thức hướng dẫn sau đây: